Khi làm việc ở môi trường công sở, văn phòng, chắc hẳn chứng ta đều muốn làm việc ở không gian thoải mái sáng tạo nhưng vẫn giữ được sự nghiêm túc đứng đắn. hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về một số ý tưởng thiết kế không gian làm việc sáng tạo và cá tính

Văn phòng xanh

không gian làm việc sáng tạo

Thiết kế văn phòng xanh đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới nhưng những năm gần đây mới du nhập vào Việt Nam. Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu thì văn phòng xanh là xu hướng thiết kế được các nhà đầu tư chú trọng, đồng thời cũng  đáp ứng được nhu cầu sống và làm việc trong những không gian xanh của nhiều người.

Thiết kế văn phòng xanh là việc tận dụng công năng của cây cối, hoa lá vào trang trí nội thất văn phòng, sao cho việc thiết kế đó phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế không gian làm việc sáng tạo theo những ý tưởng xanh sẽ tạo ra một không gian làm việc thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Điều này sẽ giúp nhân viên tăng năng suất làm việc và tính sáng tạo.

Nhân viên văn phòng thường phái sử dụng máy tính nhiều giờ liền, vì vậy làm việc trong môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt.

Không gian Cafe Vintage

Thiết kế không gian làm việc sáng tạo và cá tính không thể nhắc đến không gian cafe vintage. Vintage mang đến sự cổ kính mang phong cách châu Âu và hương cafe thơm nồng  giúp nhân viên giảm bức bối,  sáng tạo và quyết đoán hơn. Vậy tại sao không tạo nên một không gian cafe cổ điển ngay trong chính văn phòng của bạn?

không gian làm việc sáng tạo

Các chi tiết, màu sắc càng làm nổi bật và dem đến sự thích thú với khách hàng khi được thưởng thức trong những không gian có thiết kế phong cách vintage

Bạn có thể đầu tư một quầy pha chế ngay trong văn phòng và hàng ngày thả vài vụn bã cafe vào các gốc cây. Thêm một chút nghệ thuật sắp đặt, bạn có thể tạo ra thiết kế văn phòng sáng tạo giữ chân nhân viên của mình.

Không gian làm việc thiết kế mở

không gian làm việc sáng tạo

Văn phòng được bố trí theo không gian mở đơn giản là sự loại bỏ ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Tùy thuộc thiết kế mà sáng tạo sử dụng những tấm panel nhựa, bằng kính trong suốt hay được sáng tạo từ những chậu cây, bức tranh ,…

Việc lược bỏ những bức tường hay rào chắn trong thiết kế văn phòng mở giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác với nhau thường xuyên hơn, giảm thiểu việc làm việc riêng trong giờ làm của nhân viên.

Không gian làm việc độc lập

Đây là không gian làm việc đối lập với không gian mở. Một không gian làm việc độc lập là phải tạo sự riêng tư cho người ngồi làm việc. Có thể ngăn cách với các không gian khác bằng bức tường, vách ngăn hay đơn giản là một vị trí trong module bàn làm việc thôi cũng đủ tạo nên sự riêng tư cho người ngồi làm việc ở vị trí đó.

Khác với kiểu văn phòng mở, không gian độc lập và riêng tư sẽ yên tĩnh hơn rất nhiều giúp người ngồi có thể tập trung cao độ cho công việc. tạo cảm giác thoải mái, làm việc không bị gò bó, từ đó họ sẽ yêu thích công việc của mình hơn, thích đến văn phòng làm việc của mình.

Thiết kế văn phòng với xu hướng tạo sự thoải mái như ở nhà

Thiết kế văn phòng với công năng tiện ích giống như ở nhà đang là xu hướng thiết kế thịnh hành do đặc tính hiện nay khi số thời gian mọi người dành cho công việc tại các văn phòng chiếm nhiều thời gian hơn là ở nhà.

Văn phòng cũng có thể sử dụng vách ngăn CNC, điều này cần thiết kế và làm riền tại các xưởng cơ khí, Nếu là khách hàng Hải Phòng, tham khảo xưởng cơ khí Hải Phòng để đặt hàng.

Những người chủ công ty muốn nhân viên và đối tác của mình cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc nên thiết kế văn phòng hiện đại đều chú trọng chức năng tạo ra sự tiện nghi, thoái mái nhất cho nhân viên như văn phòng tích hợp quán café, phòng nghỉ trưa, chơi game…

Khi thiết kế văn phòng bạn cần chú ý cập nhật các xu hướng thiết kế văn phòng theo chủ đề trên đây để tạo ra cho mình và nhân viên của mình không gian làm việc hài hòa, chuyên nghiệp nhất cũng như hợp với xu hướng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng

Đọc thêm: Phong cách vintage trong nội thất – Phong cách hoài cổ pha hiện đại