Quy trình sản xuất tôn mạ màu

Ngày nay, quy trình sản xuất tôn mạ màu được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống và được chia thành hai loại, tôn phẳng và tôn sóng. Tôn phẳng được sử dụng trong ngành công nghiệp và chế tạo máy, tôn sóng được ứng dụng trong ngành thi công, xây dựng.

Các cuộc tôn mạ màu

Hình ảnh các cuộn tôn mạ màu

Mặc dù được ứng dụng rất nhiều trong đời sống là vậy nhưng quy trình sản xuất tôn mạ màu không phải ai cũng biết, bài viết này Tôn Vina Hải Phòng sẽ giới thiệu với các bạn quy trình sản xuất tôn mạ màu. Dưới đây là các bước trong quy trình đó.

1.Chọn lựa nguyên vật liệu đầu vào chuẩn bị cho quá trình sản xuất

Nguyên liệu đầu vào là những cuộn thép đã được cán nguội và được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, trọng lượng, hình dạng ….

2. Vệ sinh sạch bề mặt của thép

Sau khi đã chọn lựa được nguyên liệu đầu vào công đoạn tiếp theo đó là xử lý bề mặt nhằm loại sạch các vết dầu, bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt. Đây là một công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nếu quá trình xử lý bề mặt không được làm triệt để thì sản phẩm sau khi mạ kẽm sẽ xuất hiện các lỗi như dính xỉ, đốm đen, cấn lõm. Cuộn sau khi mạ kẽm được gọi là băng tôn.

3. Làm mềm băng tôn

Băng tôn sau khi được làm sạch sẽ được chuyển vào lò ủ không Oxy, công đoạn này sẽ đốt cháy hết những phần dầu còn sót lại, sau đó tôn được làm mềm với nhiệt độ trong lò lên tới trên 700 độ C 

4. Mạ kẽm

Trải qua các công đoạn làm sạch và làm mềm, băng thép sẽ được đưa tới bể mạ kẽm. Tại đây, thép sẽ được mạ kẽm, lớp mạ kẽm này dày hay mỏng sẽ được quyết định bởi dao gió tự động.

5. Làm nguội băng tôn

Sau quá trình mạ kẽm, tôn sẽ có nhiệt độ khá cao. Để làm nguội, tôn sẽ được cho qua dàn nguội bằng hệ thống ống gió, quạt, và bể làm nguội bằng nước. Lúc này nhiệt độ tôn sẽ giảm rất nhiều từ khoảng 600oC xuống còn 60 đến 80o

6. Phủ sơn

Các băng tôn được cho đi qua một thiết bị sơn phủ hóa chất để bảo vệ bề mặt. Cuối cùng tôn sẽ được cho đi qua các thiết bị sấy khô và làm nguội.

quy trình sản xuất tôn mạ màu

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngoài việc cung cấp các loại thép xây dựng, Tôn Vina Hải Phòng còn cung cấp đến khách hàng sản phẩm tôn mạ màu, với quy trình đảm bảo chất lượng từ khâu chọn nguyên vật liệu đến khi đưa sản phẩm ra thị trường, vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Hiện tại, xưởng Tôn Vina Hải Phòng đang cung cấp đầy đủ các loại tôn mà chúng tôi giới thiệu trên đây, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ. Trân trọng cảm ơn.

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: www.tonhaiphong.com

Fanpage: Tôn Vina Hải Phòng