Các biện pháp chống nóng cho nhà mái tôn

Mùa hè sắp đến, nỗi lo về thời tiết nắng nóng oi bức luôn khiến chúng ta khó chịu, căng thẳng. Đặc biệt đối với những ngôi nhà lợp mái tôn, nếu không có các biện pháp chống nóng, cách nhiệt thì thực sự giống như trải qua một.. “mùa hè ác mộng”.

Không ai muốn làm việc và sinh hoạt trong không gian sống nóng bức như vậy, nên các giải pháp giúp làm mát ngôi nhà luôn được mọi người quan tâm tìm hiểu khi thời tiết chuẩn bị chuyển giao từ xuân sang hè. Trong bài viết này Tôn Vina Hải Phòng sẽ cùng các bạn  tìm hiểu các biện pháp chống nóng cho nhà mái tôn cực kỳ hữu hiệu sau đây.

Các phương pháp này có thể sử dụng cho cả những công trình mái tôn nhà ở lẫn những công trình mái tôn công nghiệp như nhà tiền chế, nhà kho, nhà xưởng, …

https://tonhaiphong.com/chong-nong-mai-ton/ ‎

  1. Sử dụng sơn chống nóng cho mái nhà

Nhắc đến sơn chúng ta thường nghĩ ngay đến việc làm đẹp cho ngôi nhà, nhưng ngoài làm đẹp, sơn lên bề mặt mái tôn còn có tác dụng chống nóng, giảm nhiệt.

Màu sơn và độ bóng của sơn có tác dụng làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt từ mặt trời trên nguyên lý tăng độ dày, giảm khả năng truyền nhiệt của tôn.

Đây là biện pháp chống nóng mái tôn dễ thi công, giúp mái tôn đẹp hơn, bảo vệ tôn, hạn chế han rỉ, nhưng khả năng chống nóng chỉ ở mức trung bình, lớp sơn do được phun trực tiếp bổ sung lên trên lớp sơn ban đầu của tôn nên lớp sơn này thường có độ bền không cao.

                                    Hình ảnh minh họa cho sơn chống nóng. 

2. Lắp đặt hệ thống phun sương.

Trong những ngày hè nóng nực, để giúp giải nhiệt thì nước có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Điều này cũng được áp dụng tương tự đối với mái tôn. Bạn có thể lắp đặt một hệ thống phun nước trên mái sẽ làm giảm nhiệt hiệu quả, giúp cho ngồi nhà của bạn bớt đi cảm giác ngột ngạt, khó chịu, nóng bức. Đây cũng là biện pháp chống nóng rất đơn giản, tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe gia đình.

Hình ảnh minh họa hệ thống phun sương

3. Làm trần thạch cao chống nóng, trần nhựa

Nhiều gia đình lựa chọn cách làm trần thạch cao, trần nhựa giúp nhà vừa mát vừa có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những nhược điểm như: Dễ thấm nước gây ẩm mốc, chỉ sử dụng được với những công trình có mái tôn cao. Đây cũng dễ là nơi sinh sống thuận lợi cho chuột, gián, … không thích hợp với những ngôi nhà và công trình ẩm, thấp.

Trần thạch cao, trần nhựa

4. Trồng cây leo trên mái nhà

Đây có thể coi là giải pháp thân thiện nhất với môi trường tự nhiên, sử dụng cây xanh để làm mát cho mái nhà, tăng vẻ thơ mộng cho không gian sống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên làm giàn cách mái tôn một khoảng 20 cm để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vào mùa hè nắng gắt, nhiệt độ tôn lên cao có thể khiến lá cây bị khô héo, cháy lá.

Hình ảnh minh họa trồng cây leo trên mái

Đọc thêm : https://greenmore.vn/giai-phap-ky-thuat-thi-cong-vuon-tren-mai/

5. Sử dụng tôn xốp mát của Tôn Vina Hải Phòng.

Cách chống nóng mái tôn này là phương pháp chống nóng mái tôn tối ưu nhất, mang tính lâu dài, hiệu quả cao, giá thành rẻ và được quy hoạch ngay từ khâu thiết kế mà Tôn Vina Hải Phòng cung cấp cho các bạn.

Chỉ với một lần đầu tư kinh phí, bạn đã có thể dử dụng suốt thời gian dài lên tới trên 20 năm. Đây là cách đầu tư hiệu quả, tiết kiệm, mang tính lâu dài. Ưu điểm khi sử dụng tấm lợp cách nhiệt là bạn không cần sử dụng thêm phương pháp cách nhiệt bổ sung nào khác, ngoài ra còn có thể sử dụng trực tiếp máy điều hòa nhiệt độ trong phòng mà không sợ mất hơi lạnh hay tốn điện.

Tôn xốp mát tôn Vina Hải Phòng

Ngoài ra, Tôn Vina Hải Phòng còn cung cấp các sản phẩm tôn khác như: tôn nhấn vòm, tôn sóng vuông, tôn mạ màu Hải Phòng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của bạn.

Với các biện pháp  chống nóng cho nhà mái tôn vừa nêu trên hy vọng bạn sẽ có cho mình giải pháp tốt nhất cho mùa hè này.

Địa chỉ liên hệ:

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Liên hệ Mr: Thịnh

SĐT: 0936-930-903

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com