Các cách chống trộm hiệu quả 

Bị trộm cắp đột nhập vào nhà luôn là nỗi lo lắng trăn trở của mỗi chủ nhà. Có thể bạn đã lắp hệ thống báo động chống trộm, hoặc bạn đang nuôi một vài chú chó để trông nhà. Tuy nhiên theo thống kê thì hầu hết kẻ trộm đột nhập vào nhà qua cửa trước hoặc cửa sau. Cho nên, việc bạn cần làm là đảm bảo tất cả các cửa trong ngôi nhà của mình phải được khóa chặt và gia cố an toàn. Bài viết này Tôn Vina Hải Phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu các cách chống trộm hiệu quả.

Hình ảnh minh họa khi trộm đột nhập vào nhà

Một số cách hạn chế trộm

– Để hạn chế sự đột nhập của kẻ gian, bạn nên gia cố chỉnh sửa tất cả mọi cánh cửa trong ngôi nhà của bạn.

– Sử dụng ổ khóa có khả năng chống cắt, ổ khóa chống chìa khóa vạn năng, hàn chặt khe cửa, xây nhiều lớp cửa, điều này làm tăng thời gian đối phó của bọn trộm.

– Lập hàng rào trên sân thượng, ngoài hành lang, các khu vực tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… tránh trường hợp trộm có thể dễ dàng di chuyển từ nhà này sang nhà khác.

– Sử dụng ổ khóa phía trong cánh cửa. Mặc dù có chút bất tiện trong cuộc sống thường ngày, nhưng lại khiến kẻ gian khó tiếp cận để phá khóa. Chú ý đặt ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào. Điều này có thể khiến cho những tên trộm khó khăn và mất nhiều thời gian, công sức hơn khi mở khóa.

– Thường xuyên bảo trì hệ thống cửa, các cửa không được bảo trì tốt sẽ khiến trộm vào nhà bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo các rãnh cửa trượt luôn ở tình trạng tốt và cánh cửa phải khớp với rãnh trượt.

– Sử dụng máy quay camera an ninh. Bạn chỉ cần 1-2 máy cũng có thể khiến kẻ trộm chùn bước. Bạn nên thu hình và truyền qua máy tính hoặc điện thoại. 

– Chú ý khi đi chơi xa hay du lịch nhiều ngày, cần tăng cường các biện pháp “phòng thủ”: Có thể nhờ hàng xóm thường xuyên kiểm tra, quan sát nhà giúp bạn, lắp đặt hệ thống camera, hệ thống chống trộm, đồ đạc tài sản quý giá có thể gửi bên ngoài những nơi đáng tin cậy…

– Trao đổi số điện thoại với gia đình hàng xóm, lưu số điện thoại công an khu vực bởi công an khu vực có thể phản ứng nhanh chóng, không nên quá lệ thuộc vào đường dây nóng toàn quốc 113.

– Xây dựng tình đoàn kết hữu nghị, tình làng nghĩa xóm, thường xuyên giúp đỡ nhau giữa các hộ gia đình để sẵn sàng hỗ trợ nếu như có tình huống xấu xảy ra.

Phương pháp đối phó khi trộm đột nhập vào nhà

– Khi về nhà nếu thấy có dấu hiệu có người lạ đột nhập, bạn cần báo ngay cho cơ quan chức năng điều tra, không tự ý xáo trộn hiện trường, sẽ khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

– Chuẩn bị nhiều cây gỗ để rải rác trong nhà, phòng khi cần tự vệ cho bản thân. Chỉ kêu cứu khi biết bản thân giữ được khoảng cách an toàn, tuyệt đối không hành động cảm tính dễ gây nguy hiểm tính mạng. Khi không thể kêu cứu vì sợ bị kẻ gian phát hiện, bạn hãy sử dụng điện thoại di động nhắn tin cho người thân, và các đơn vị cơ quan chức năng có thể giúp bạn vượt qua nguy hiểm.

Đọc thêm:  https://tonhaiphong.com/thiet-ke-noi-tha…hong-bep-nha-ong/ ‎

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/nhung-cach-phong-chong-trom-hieu-qua-nhat-ban-nen-lam-530011.html

Tôn Vina Hải Phòng luôn mong muốn cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất, tiêu chí đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm tôn, thép, và gia công các sản phẩm phục vụ công trình xây dựng. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com