Các kiểu mái nhà đẹp xu hướng 2020

Mái nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định phần lớn tới tính thẩm mỹ tổng thể trong kiến trúc nhà cửa. Ngoài ra, mái nhà còn giúp giải nhiệt và chống thấm hiệu quả, một mái nhà đẹp được thiết kế chuẩn sẽ giúp tạo nên sự thoải mái cho gia chủ sống và cả sự tiện lợi cho sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Mái nhà giống như một lớp thành bảo vệ ngôi nhà trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên mà không thành phần kết cấu nào trong xây dựng có thể đảm nhận trọn vẹn được vai trò này.

Chính vì lí do đó, bài viết dưới đây Tôn Vina Hải Phòng sẽ chia sẻ cho bạn đọc các kinh nghiệm lựa chọn các loại mái nhà đẹp hợp lý, ấn tượng vừa có khả năng đảm bảo độ bền vững vừa có khả năng làm điểm tạo dáng mỹ thuật chính cho ngôi nhà.

Thành phần chính của mái nhà

2 thành phần chính tạo nên một mái nhà tiêu chuẩn:

  • Thành phần kết cấu chịu lực: bao gồm: cầu phong, vỉ kèo, bán kèo, xà gồ, tường thu hồi, lớp giằng chống chịu lực. Các chi tiết này đảm bảo việc chống chịu sức nặng của chính nó và các tác động của ngoại lực bên ngoài.
  • Thành phần kết cấu bao phủ:Hay lớp lợp, được đặt lên trên kết cấu chịu lực thường được làm bằng các chất liệu như: Li tô, ngói, xi măng, tôn kim loại. Thành phần này phải chống được mưa nắng, có thể thấm nước, cách nhiệt…

Các kiểu thiết kế mái nhà đẹp, ấn tượng

  1. Nhà mái bằng

Chất liệu chủ đạo của nhà mái bằng là bê tông, kiểu mái này thường xuất hiện ở các nước phương tây, nhà mái bằng thể hiện sự vững chắc, chống nắng, chống dột rất tốt, mang đến tổng thể công trình sang trọng, hiện đại, trẻ trung cho người nhìn.

nhà mái bằng đẹp

                                                                           Hình ảnh minh họa cho nhà mái bằng

 

nhà mái bằng

                                                                        Nhà mái bằng với thiết kế sang trọng

2. Nhà mái dốc

Đây là loại mái phổ biến tại nước ta, nhà mái dốc có thể có nhiều hơn 2 mái được thiết kế theo kiểu đối xứng hoặc kiểu lệch (mái Thái) cũng có khi nó chỉ là một mặt phẳng có độ nghiêng lớn. Mái dốc được sử dụng trong thiết kế biệt thự là loại công trình cần có điểm nhấn, sang trọng và bề thế.

nhà mái dốc

                                                                          Nhà mái dốc với thiết kế nhiều hơn 2 mái.

nhà mái dốc

                                                                                          Mái dốc cho nhà cấp 4

3. Nhà mái vòm

Nhà mái vòm là kiểu nhà rất hiếm để bạn bắt gặp, nó thường xuất hiện trên phim ảnh, tivi, sách báo hoặc một vài ngôi biệt thự sang trọng. Mái vòm thường được kết hợp đan xen với các loại mái nhà khác để mang lại sự phá cách cho toàn bộ ngôi nhà.

nhà mái vòm

                                                                                             Nhà mái vòm

nhà mái vòm

                                                           Nhà mái vòm thường xuất hiện trong các kiến trúc biệt thự.

nhà mái vòm

                                                                   Mái vòm kết hợp đan xen với các dạng mái khác.

Đọc thêm:  https://tonhaiphong.com/mau-thiet-ke-nha…g-ua-chuong-nhat/

http://nhadep123.vn/mau-nha-dep

Trên đây là bài viết tư vấn giúp cho bạn đọc có được những mẫu thiết kế mái nhà đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất, bạn đã có thể bỏ túi một vài bí quyết khi xây dựng căn nhà mơ ước của riêng mình.

Đọc thêm các kinh nghiệm thiết kế nội thất tốt nhất mà Tôn Vina Hải Phòng mang đến để sở hữu một ngôi nhà sang trọng và tiện nghi cho tổ ấm của mình. Đừng quên theo dõi và tham khảo các mẫu thiết kế nội – ngoại thất, nhà đẹp trên tonhaiphong.com bạn nhé.


Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com