Thép ống tròn là gì?

Thép ống tròn là loại thép được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Thép ống tròn cũng rất đa dạng về mặt kích cỡ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cũng như từng công trình khác nhau.

Thép ống tròn được ứng dụng phổ biến nhất là làm khung nhà tiền chế, làm giàn giáo, làm đường ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng, làm cột đèn chiếu sáng, và một số những ứng dụng khác trong các nhà máy cơ khí.

ống thép tròn

Các loại ống thép tròn trên thị trường hiện nay

Thép ống tròn trên thị trường hiện nay được chia làm 4 loại như sau:
– Thép ống hàn mạ kẽm: thường có đường kính từ 21 – 114mm, được sử dụng nhiều nhất để làm đường ống và hệ thống dẫn nước.
– Thép ống tròn hàn đen: Với đường kính từ 12.7 – 127mm, ứng dụng nhiều nhất trong cơ khí, hàn kết cấu chuẩn.
– Thép ống hàn đen cỡ đại: có đường kính 141, 168, 219mm, dùng để dẫn nước, dẫn dầu mỏ….

Thép ống hàn mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng phổ biến trên các vật liệu phục vụ cho ngành xây dựng. Lớp mạ kẽm này giúp bảo vệ lớp thép bên trong khỏi sự ăn mòn, sự xâm nhập của oxi và nước…hạn chế sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt của nguyên liệu.

ống tròn mạ kẽm nhúng nóng

 

Sản phẩm thép ống tròn mạ kẽm nhúng nóng giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm gián tiếp gia tăng tuổi thọ cho công trình. Tuổi thọ trung bình của sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng là từ 40 – 60 năm tùy từng khu vực mà thép được sử dụng để xây dựng.

Ống thép được xây dựng ở nơi có khi hậu khô mát thì tuổi thọ sẽ càng cao, ít phải bảo trì. Còn nếu thép được xây dựng ở khu vực gần biển, hay sử dụng để làm đường ống dẫn dầu cũng như dẫn nước thì tuổi thọ trung bình cũng sẽ kém hơn.

Thép ống tròn hàn đen

Thép ống tròn hàn đen có thành không quá dày nhưng lại có độ bền và khả năng chịu áp lực rất tốt, không dễ bị chầy xước và méo mó khi có va đập. Đồng thời sản phẩm còn dễ lắp đặt, linh hoạt và có khả năng chống ăn mòn tốt.
– Ống thép đúc: Có đường kính ống là từ 21 – 700mm, sản phẩm này chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc….và được ứng dụng để chế tạo đường ống dẫn dầu hoặc sử dụng trong công nghiệp đóng tàu.
– Ống thép hàn cỡ lớn: Được nhập khẩu từ các quốc gia như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và sử dụng công nghệ hàn thẳng và hàn xoắn để chế tạo nên sản phẩm.

ống thép đen

Tham khảo thêm: Các loại thép hìnhTìm hiểu thép xây dựng,  

Nên mua ống thép tròn ở đâu Hải Phòng?

Công ty Tôn Vina Hải Phòng cung cấp các loại thép hình với mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi khẳng định mang đến cho khách hàng giá bán các sản phẩm là tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm thép ống tròn, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng, vừa có mức giá cả phải chăng. Đến với Tôn Vina Hải Phòng bạn hoàn toàn có thể yên tâm chắc chắn đây là địa chỉ đáng tin cậy.

Tôn Vina Hải Phòng

Sản xuất, phân phối và thi công tôn mạ màu tại Hải Phòng.

Thép mái ngói siêu nhẹ, cung ứng máy cán tôn trực tiếp tại công trình Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: Tôn Vina Hải Phòng