Rất nhiều người trong chúng ta không phân biệt được giữa vàng trắng và inox hay nên mua loại nào bởi cả 2 đều là những vật liệu dùng để chế tạo những vật dụng sử dụng trong đời sống thường ngày như sản phẩm tôn lợp tại Hải Phòng của chúng tôi.

cách nhận biết vàng trắng và inox

Tôn Vina Hải Phòng sẽ đưa ra 1 số hướng dẫn để bạn có thể có cách nhận biết vàng trắng và inox các loại này với nhau tránh trường hợp bạn mua phải hàng giả hoặc hàng không đúng với chất liệu sản phẩm mà bạn yêu cầu.

Đọc thêm: Kích thước tôn lợp mái

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là một hợp kim với thành phần chính là vàng (chiếm hàm lượng lớn trong hợp kim, thường là 58,3% Au (14k) đến 75% Au(18k)). Ngoài ra còn có các thành phần phụ là các kim loại quý như Paladi, nickel,…

Inox là gì?

Inox, hay còn được biết đến với cái tên thép không gỉ. Là một loại hợp kim chứa phần lớn là sắt, ngoài ra còn chưa tối thiểu 10,5% crôm. So với những loại thép thông thường. Inox nhẹ hơn, ít bị biến màu và ít bị ăn mòn dưới tác động của môi trường hay ảnh hưởng của thời tiết.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT VÀNG TRẮNG VÀ INOX

  • Vàng trắng: Với màu hơi ngà nhưng vẫn ánh lên nét rực rỡ bởi về mặt của vàng trắng và được phủ 1 lớp Rhodium – một chất liệu quý hơn vàng. Tuy nhiên thì việc phủ 1 lên 1 lớp xi mạ Rhodium cũng chính là lý do khiến cho 1 thời gian sử dụng sẽ bị phai màu

cách nhận biết vàng trắng và inox

  • Inox: Nhờ đặc điểm không han gỉ trước những tác động bên ngoài nên inox được sử dụng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng như các món đồ thời trang, các sản phẩm trong gia đình làm bằng inox hay sử dụng làm lớp phủ trong các sản phẩm tôn như tôn lợp Hải Phòng. Vừa bền lại vừa chắc chắn lại đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng như vàng trắng thì sau 1 thời gian sử dụng, inox sẽ bị xỉn màu và không dễ dàng làm sạch được.

Nhưng so với vàng trắng thì inox được sử dụng nhiều hơn, ứng dụng trong đời sống nhiều hơn như:

  • Sản xuất các thiết bị trong gia đình: bàn ghế, dao kéo,..
  • Sản xuất ốc vít, bu lông và những phụ kiện inox khác
  • Sản xuất các loại tôn lợp, tôn mạ màu có phủ lớp inox để tăng độ bền trong các sản phẩm

Hy vọng với những đặc điểm và công dụng của vàng trắng và inox được nêu trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nhận biết vàng trắng và inox để có thể tránh được việc mua phải những sản phẩm không đúng với chất liệu mình yêu cầu

Đoc thêm: Các loại tôn phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó, Tôn Vina Hải Phòng còn cung cấp các sản phẩm thép như tôn mạ màu, Tôn lợp Hải Phòng, xà gồ C với chất liệu thép tốt nhất, luôn đảm bảo được chất lượng trong từng sản phẩm và lòng tin trong mỗi khách hàng của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPPT THÉP VINA

Trụ Sở 1: Km36+900 Quốc lộ 10, Quang Trung, An Lão, Hải Phòng

Địa chỉ 2:  Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Nhà Máy 3: Suối khoáng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Văn Phòng 4: Số 1069, Đại lộ Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng, Hải Phòng

Email : Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Sđt: 0936.930.903 – 0981.771.754 – 0.81.771.764

Đọc thêm: Inox là gì?