Cách phân biệt các loại tôn lạnh màu, tôn xốp mát và tôn cán sóng

Hiện nay, trên thị tường xuất hiện rất nhiều các loại tôn khác nhau nhưng các sản phẩm của tôn lạnh màu, tôn xốp mát và tôn cán sóng vẫn được quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Tuy vậy có rất nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt các loại tôn này, bài viết này Tôn Vina Hải Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt các loại tôn lạnh màu, tôn xốp mát và tôn cán sóng.

Điểm giống nhau

Tôn lạnh màu, tôn xốp mát và tôn cán sóng cùng là sản phẩm tôn để lợp mái, nhằm mang lại giải pháp che mưa nắng, bảo quản tốt giá trị vật chất cho đồ vật không gian bên dưới, ngoài ra còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ công trình đó.

Cách phân biệt các loại tôn

  • Tôn lạnh màu là loại tôn có thành phần nhôm (Al) chiếm tới 55% sản phẩm, ngoài ra kẽm chiếm 43,5% và còn lại 1,5% là chất sillicon, loại tôn này chỉ có 1 lớp và được phủ ngoài bằng một lớp sơn màu. Lí do chúng được gọi là tôn lạnh vì đây là loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng và hạn chế tối đa hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời, do vậy các công trình hay ngôi nhà được lợp bằng loại tôn này luôn luôn mát mẻ.

cách phân biệt các loại tôn

  • Tôn xốp mát cũng là loại tôn có khả năng làm mát không gian bên dưới tấm tôn do cũng có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào bên trong. Tuy nhiên khác với loại tôn lạnh màu ở trên, loại tôn này có 1 lớp xốp dày mà mắt thường nhìn thấy rõ. Tôn được cấu tạo từ ba lớp: lớp tôn, lớp PU, lớp màng PVC (hoặc một lớp giấy bạc).

tôn xốp mát

  • Tôn cán sóng hiện khá đa dạng mẫu mã trên thị trường như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng … Loại tôn này giống với tôn lạnh màu ở chỗ cũng chỉ có 1 lớp và không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát. Điểm khác biệt giữa tôn lạnh màu và tôn cán sóng là ở thành phần cấu tạo, tôn cán sóng được sản xuất từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

tôn cán sóng

Trên đây là những điểm khác biệt lớn nhất của ba loại tôn: tôn lạnh, tôn xốp mát và tôn cán sóng, mong rằng qua bài viết trên các bạn dễ dàng phân biệt được các loại tôn này. Các bạn có nhu cầu mua tôn thép phục vụ cho công trình xây dựng tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với Tôn Vina Hải Phòng theo thông tin sau để được tư vấn và báo giá đầy đủ.

Trân trọng cám ơn!

—–

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Mr.Thịnh: 0936 930 903

Hotline: 0981.771.764 hoặc 0981.771.754

Website: www.tonhaiphong.com