Bạn hoàn toàn có thể làm thay đổi diện mạo của ngôi nhà, bằng việc nhấn mạnh những ưu điểm để tôn thêm vẻ đẹp đồng thời che lấp những hạn chế, khuyết điểm của ngôi nhà. Sau đây là một số gợi ý về cách sơn tường đẹp và sáng tạo giúp bạn có thêm ý tưởng mới. Căn nhà của mình qua thời gian đã bị mất đi màu sơn vẻ đẹp bạn đầu làm cho thẩm mỹ của cả căn nhà xấu đi và bạn chưa có thời gian để nâng cấp sửa chữa.

Thay đổi khung cảnh bằng màu sắc phù hợp

  • Cách sơn tường đẹp và sáng tạo bằng sử dụng màu sơn sáng

Sơn tường màu trắng hoặc màu sáng giúp tăng cả chiều cao không gian căn phòng, bạn sẽ cảm giác mới mẻ với  một không gian mới rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Để tạo được cảm giác này, bạn cần sơn đậm hơn phần các gờ chân tường, và sơn nhạt dần khi hướng lên các phần tường bên trên và kết thúc với tông màu nhạt nhất nơi trần nhà.

  • Che lấp các khuyết điểm trong căn phòng

Căn bạn có khuyết điểm ở lan can chạy chân tường làm căn phòng trông thấp mà chật chội, hãy thử chê ssi bằng cách dùng sơn chúng cùng tông màu với màu sơn tường.

Cách sơn tường đẹp và sáng tạo

Sơn màu sáng tạo không gian rộng hơn

Đọc thêm: Phong cách vintage trong nội thất – Phong cách hoài cổ pha hiện đại

Cách thay đổi đối với kiểu kiến trúc rắc rối

Sử dụng một tông màu duy nhất

Nếu thiết kế trước kia đã lạc hậu có nhiều kiến trúc diêm dúa, có mặt cong mặt chéo nhiều bạn có thể bỏ khuyết điểm bằng cách đơn giản là dùng một màu duy nhất cho toàn bộ căn phòng.

Để tạo sơn tường đẹp và sáng tạo nếu thiết kế của căn phòng không chuẩn, bị cong vênh hay dáng không chuẩn, bạn cũng không cần thiết phải dấu chúng đi, dễ dàng mà hiệu quả bằng cách sơn chúng với các màu sắc nổi bật sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt.

Cách sơn tường đẹp và sáng tạo

Tạo điểm nhất cho những căn phòng buồn tẻ

Hãy làm cho căn phòng sinh động hơn nhờ sơn những bức tường đầy màu sắc thỏa sức sáng tạo theo điều bạn thích. Ngoài ra chọn vài chi tiết như khung cửa sổ hay đường viền chân tường và sơn chúng khác màu tường.

Hoặc để làm cho căn phòng bớt tẻ nhạt bạn hãy chọn vài chi tiết như khung cửa sổ hay đường viền chân tường và sơn chúng khác màu tường.

Cách sơn tường đẹp và sáng tạo

Sơn tường nhiều màu sắc để bớt tẻ nhạt

Đọc thêm: Nhà làm bằng kính cường lực – Lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế hiện đại

Sử dụng ánh sáng và không gian để căn phòng nhỏ để sơn nhà đẹp

Ngoài cách sơn tường  đẹp và sáng tạo để tạo mới mẻ cho căn nhà thì hãy kết hợp sơn tường với ánh sáng. Sử dụng đèn chùm và hệ thống âm điện kết hợp với màu có tông sáng, lạnh để làm cho căn phòng trông rộng và có nhiều ánh sáng hơn.

Hãy sơn nhà sàn với màu nhạt và thuần khiết, sơn các gờ trang trí tường với màu khác. Điều này làm cho sàn nhà có vẻ rộng ra, nhờ đó làm cho căn phòng trông cũng rộng hơn.

Hiện nay các gia đình Việt sử dụng rất nhiều Vách ngăn CNC để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn sống ở Hải Phòng, hãy tham khảo các sản phẩm cơ khí Hải Phòng của Tôn Vina Hải Phòng

Chú ý điều kiện ánh sáng đến sơn nhà

Cách sơn nhà đẹp và sáng tạo dựa theo điều kiện ánh sáng để thay đổi để không bị ảnh hưởng đến màu sắc thực. Trước khi quyết định chọn màu phù hợp, hãy đưa mẫu màu của bạn đến nhiều vị trí khác nhau trong phòng, đồng thời thử qua nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau như ban ngày / buổi tối / trong ánh sáng mặt trời / ánh sáng nhân tạo để có quyết định xác nhất.

Ánh sáng trời cho màu sắc trung thực nhất. Sắc độ trắng được giữ nguyên còn sắc độ kem cho thấy có thêm một chút ánh vàng.

Ánh đèn trần (ánh vàng) khiến màu vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá trở nên xỉn hơn và màu hồng có thêm sắc đỏ, các màu trắng và kem có thêm sắc vàng.

Ánh đèn trần (ánh xanh) làm cho các màu sắc có thêm ánh xanh dương. Điều này khiến màu sắc chuyển sang tông lạnh hơn và màu xỉn hơn.

Mong rằng khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ chọn cách sơn phù hợp với căn nhà của mình. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng

Đọc thêm: Những vật liệu chống thấm trần nhà phổ biến hiện nay