Cầu phong li tô là gì?

Cầu phong li tô là gì?

Để có một ngôi nhà bền vững, kiên cố theo thời gian thì hệ mái cũng phải thật chắc chắn. Đủ sức chống chọi được với những đổi thay của thời tiết và thời gian. Một bộ khung nâng đỡ mái ổn định sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Vì kèo, xà gồ, cầu phong li tô… Trong những bài trước, Tôn Vina Hải Phòng đã giải đáp thắc mắc của các bạn về Vì kèo là gì? Xà gồ là gì? Và ngày hôm nay sẽ là câu trả lời cho câu hỏi cầu phong li tô là gì? Cầu phong li tô có tác dụng gì?

cầu phong li tô

– Cầu phong thuộc một phần trong kết cấu cấu tạo mái nhà nằm ở phần trong. Là những thanh dài có tiết diện hình chữ nhật hoặc hình vuông được đặt vuông góc với xà gồ.

– Li tô cũng là các thanh dài được đóng vuông góc với cầu phong và song song với xà gồ, có tiết diện nhỏ hơn cầu phong và xà gồ.

Tác dụng của cầu phong lito với mái nhà

– Cầu phong có tác dụng cố định vị trí các xà gồ, và được đặt vuông góc với xà gồ. Giúp cho hệ vì kèo vững chắc hơn, nâng đỡ cho phần mái nhà. Cầu phong có quy cách kích thước tiết diện tối thiểu là 4 x 6cm. Được liên kết với xà gồ bằng đinh cố định.

– Lito có tác dụng là để cài ngói vào khi lợp mái. Kích thước của viên ngói chính là kích thước để tính khoảng cách giữa 2 li tô.

Tương quan giữa khoảng cách cầu phong mái ngói với xà gồ

Để tính được khoảng cách cầu phong, xà gồ cho kết cấu mái ngói hợp lý và đạt chuẩn cần dựa vào từng kết cấu của hệ mái

Khoảng cách Lito được xác định dựa theo quy cách của từng loại ngói phù hợp.

cầu phong li tô là gì

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và lắp hệ khung kèo thép siêu nhẹ VinaStruss, Tôn Vina Hải Phòng là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng doanh nghiệp, cũng như khách hàng tư nhân. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về thiết kế thi công, lắp đặt các phụ kiện công trình xây dựng uy tín trên toàn quốc. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ.

Trân trọng cảm ơn.

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Sản xuất, phân phối và thi công tôn mạ màu tại Hải Phòng.

Thi công các công trình thép mái ngói siêu nhẹ, cung ứng máy cán tôn trực tiếp tại công trình Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com

Fanpage: @Thinhtonthep