Cấu tạo và ứng dụng của kho lạnh panel

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu panel kho lạnh là gì, ở bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu cấu tạo và ứng dụng của kho lạnh panel.

 

cấu tạo kho lạnh

Hình ảnh cấu tạo kho lạnh panel

Cấu tạo của kho lạnh panel

Cấu tạo của kho lạnh panel được chia ra làm 2 phần chính là: phần cách nhiệt và phần làm lạnh

  1. Phần cách nhiệt
  • Cấu tạo vỏ kho

Vỏ kho thường được thiết kế sử dụng những tấm cách nhiệt panel, lớp panel này ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Bề ngoài những tấm panel này có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu được sử dụng làm lõi có khối lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt, tính ổn định cao và chịu rung tốt.

tấm panel làm vỏ kho lạnh

Tấm panel dùng làm vỏ kho lạnh

Có 2 loại Panel thường xuyên được sử dụng trong kho lạnh là: Panel EPS và Panel PU.

Kích thước các tấm cách nhiệt được lựa chọn để đảm bảo chất lượng, phù hợp với thiết kế của kho.

Cấu trúc bản lề cho phép việc lắp đặt đơn giản, chính xác và tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí lắp đặt.

  • Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh phải được thiết kế đảm bảo khả năng cách nhiệt tương đương với vỏ kho, đồng thời vẫn phải linh hoạt và tiện lợi cho người sử dụng.

Khi thiết kế cửa kho rất cần chú ý việc khí lạnh thoát ra các khe cửa, để giải quyết vấn đề này thì kết cấu jont là phương án tối ưu nhất, cửa kho lạnh được sản xuất và lắp ráp với đa dạng chủng loại và kích thước nhưng đều đảm bảo được độ khí khi sử dụng.

cửa kho kho lạnh

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa được làm bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa.

Khung bao cửa được bố trí nhiều tầng vững chắc và điện trở sấy, điều này nhằm đảm bảo cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

2. Hệ thống làm lạnh

Chức năng của hệ thống làm lạnh là điều chỉnh nhiệt độ trong kho đến chính xác mức nhiệt được yêu cầu trong bảo quản. Tùy vào từng loại sản phẩm cần bảo quản mà mức nhiệt được điều chỉnh khác nhau, điều đó có nghĩa kết cấu hệ thống làm lạnh cũng có những khác biệt. Bởi vậy trong nội dung bài viết này chỉ đề cập đến một vài thiết bị quan trọng nhất trong mỗi hệ thống.

a. Máy nén

Trái tim của hệ thống máy lạnh chính là máy nén, đây cũng là bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống kho lạnh. Máy nén có tác dụng nén môi chất lạnh, điều chỉnh nhiệt độ đúng với yêu cầu của người sử dụng.

máy nén

b. Dàn lạnh

Bên trong dàn lạnh có một số bộ phận cần được đặc biệt chú ý khi lựa chọn và sử dụng máy như bức cánh dàn lạnh, quạt li tâm, điện trở xả đá,…Dàn lạnh được lắp bên trong kho phải đảm bảo có lớp vỏ chắc chắn, có tính thẩm mỹ.

dàn lạnh

c. Tủ điều khiển

Chức năng chính của tủ điều khiển là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với những thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều khiển hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và lắp đặt panel kho lạnh, Tôn Vina Hải Phòng là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều nhà hàng, doanh nghiệp. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về thiết kế thi công, lắp đặt kho lạnh uy tín trên toàn quốc.

Để có được dịch vụ và giá cả tốt nhất hãy nhanh tay liên hệ với Tôn Vina Hải Phòng theo địa chỉ

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com