Chống sét cho nhà mái tôn

Hàng năm có rất nhiều công trình nhà ở cũng như các công trình công cộng bị sét đánh gây hư hại, gây nên thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Vậy nên chống sét là việc làm cần thiết trong thời tiết mưa bão giúp giảm thiệt hại về người và tài sản.

Trước tiên chúng ta cần hiểu sét là gì, nguyên nhân gây nên sét

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão bụi (cát). Vì sét là sự di chuyển của các hạt mang điện những hình ảnh của sét là do dòng plasma phát sáng tạo ra nên có thể thấy nó trước khi nghe tiếng động mà ta hay gọi là sấm.

Lý do sét hình thành và nguồn gốc của nó, về mặt chi tiết vẫn là một vấn đề còn đang tranh luận: Các nhà khoa học đã nghiên cứu các nguồn gốc khác nhau như gióđộ ẩmma sát và áp thấp khí quyển cho đến ảnh hưởng của gió mặt trời và các hạt tích điện trong năng lượng mặt trời. Các tinh thể băng trong các đám mây dông có thể là yếu tố quan trọng trong việc hình thành tia sét do nó có thể tạo ra một môi trường tích điện cực trái dấu nhau trong các đám mây dẫn đến việc tạo ra điện trường mạnh.

Tìm hiểu thêm tại Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Tia_set

Ở nước ta số nhà và các công trình nhà xưởng sử dụng mái tôn rất nhiều cho nên việc chống sét cho nhà mái tôn là việc vô cùng cần thiết, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho công trình trước những tác động khó lường của thời tiết

Những điều cần làm để có thể chống sét

  1. Kiểm tra kết cấu của công trình xây dựng

Thông thường, các công trình xây dựng thường được làm bằng thép, bê tông. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại tôn về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và những công dụng ưu việt của mái tôn như cách âm, cách nhiệt, làm mát… mái tôn ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng.

Để chống sét hiệu quả thì việc chọn lựa mái tôn tốt cũng là 1 phần quan trọng. Nếu bạn còn đang phân vẫn chưa biết liệu dùng loại tôn nào cho công trình của mình thì hãy tham khảo các loại tôn như tôn xốp mát, tôn lượn sóng, tôn mạ màu Hải Phòng ,… do Tôn Vina Hải Phòng cung cấp

  1. Kiểm tra khu vực bảo vệ chống sét

Để có thể chống sét cho nhà mái tôn an toàn trước khi thực hiện bạn xây lắp bạn cần chú ý đo đạc độ cao và vị trí công trình để làm cơ sở tính bán kính hệ thống mà cột chống sét hoạt động tốt. Từ đó xác định vị trí lắp đặt kim, chiều cao của kim một cách phù hợp.

 2. Dùng sản phẩm chống sét chuẩn chất lượng

Chất liệu vật liệu sử dụng cho mỗi công trình là rất quan trọng nên bạn cần chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín để hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Vật liệu quan trọng nhất để chống sét cho nhà mái tôn vẫn là dây dẫn thoát sét, loại này nên chọn loại có tiết diện lớn, nhỏ nhất là 50mm2 gồm nhiều dây đồng được bện lại với nhau sẽ dẫn điện tốt hơn. Cần chú ý giữ đường đi của dây luôn thẳng nhất có thể trong lúc thi công

3. Hệ thống tiếp đất an toàn

Hệ thống tiếp đất cần phải dùng loại có tổng trở nhỏ và hoạt động tốt trong thời gian dài để lượng điện năng của sét phân tán đi nhanh, đảm bảo an toàn.

Một điều cần lưu ý là bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công chống sét uy tín, chất lượng để tiết kiệm chi phí đầu tư và đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Tôn Vina Hải Phòng với nhiều năm kinh nghiệm trong các công trình xây dựng chống sét sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Liên hệ Mr: Thịnh

SĐT: 0936-930-903

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com