Với sự thông dụng của gạch lỗ trong xây dựng nhưng với ra đời của các loại gạch có chất lượng cao hơn thì câu hỏi có nên xây nhà bằng gạch lỗ không?

Để hiểu rõ hơn về loại gạch lỗ hiện nay, hãy cùng Tôn Vina Hải Phòng tìm hiểu về gạch lỗ chất lượng cao hiện nay nhé!

Đặc điểm của gạch lỗ

Gạch lỗ là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi Có nên xây nhà bằng gạch lỗ khôngthì hãy đến với một số đặc điểm cơ bản sau đây của gạch lỗ.

Gạch lỗ là loại gạch được làm từ đất sét, sau quá trình nung nóng một thời gian quy định nó trở thành viên gạch. HÌnh khối chữ nhật, màu đỏ cam và có lỗ rỗng trong việ gạch.

Gạch lỗ có nhiều loại từ 2; 4; 6; 8 hay 10 lỗ. Tùy theo địa phương mà sử dụng gạch loại khác nhau, miền Bắc Trung ưa chuộng loại 6 và 8 lỗ còn miền Nam thường là 4 lỗ.

Gạch lỗ được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhờ giá thành rẻ, độ chống thấm chống ẩm khá tốt.

>>> Xem vật liệu thi công khác nhau tại Đại lý tôn Hải Phòng

Phân loại

Gạch đất sét nung

Gạch lỗ đất sét nung là loại gạch được làm từ đất sét sau quá trình nung ở nhiệt độ cao. Gạch có màu đỏ sẫm. Đây là loại gạch lỗ dùng phổ biến nhất.

Gạch lỗ đất sét nung dạng 2 lỗ có kích thước thường là 220x105x55 với hai lỗ rỗng chạy dọc theo thân viên gạch. Gạch đất sét nung chỉ nên xây dựng làm tường những vị trí không đòi hỏi sức chịu lực nhiềucó nên xây nhà bằng gạch lỗ

Gạch block bê tông rỗng (gạch không nung)

Loại vật liệu thân thiện với môi trường có khả năng chống thấm và ít khi bị rong rêu. Khẳ năng chịu lực và khoan vít cao hơn gạch lỗ nung.

Kích thước rất phong phú thường là 105, 120, 135, 150,170 đến 200, sử dụng để xây hàng rào xây mà không cần chát vữa phía ngoài với những công trình không quá đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao.

có nên xây nhà bằng gạch lỗ

Có nên xây nhà bằng gạch lỗ

Sự khác nhau của và gạch rỗng

Có nên xây nhà bằng gạch lỗ hay gạch đặc, hãy xem sự khác nhau giữa hai loại gạch nay?

Về hình dáng chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau ngay từ tên gọi. Nhưng bản chất từ hình đang để đặc điểm của hai loại gạch này lại khác nhau.

Gạch rỗng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhưng khả năng chịu lực và chống thấm lại kép hơn gạch đặc. Tuy vậy nhưng khả năng cách âm khá tốt nhờ các lỗ rỗng

Giá thành cùa gạch rỗng rẻ hơn gạch đặt, phù hợp với điều kiện mọi gia đình. Tùy vào các vị trí khác nhau mà nên sử dụng loại gạch nào. Ví dụ như tường hay vách thì nên sử dụng gạch lỗ với sức chịu trọng tải vừa phải, phù hợp.

Gạch đặc thường dùng những công trình vị trí thi công đòi hỏi khả năng chịu lực ví dụ như móng nhà hay bức tường chính để cho khả năng chống thấm tốt nhất.

có nên xây nhà bằng gạch lỗ

Có nên xây nhà bằng gạch lỗ không?

Hiện nay gạch lỗ được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhờ khả năng thẩm mỹ khá cao. Hơn nữa, trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho việc thi công. Giá thành chi phí hợp lí, rẻ nên có thể tiết kiệm chi phí xây dựng. Có khả năng cách âm và cách nhiệt, chống nóng tốt. Chính vì thế tạo cảm giác mùa đông ấm, mùa hè mát.

>>>Có thể bạn muốn biến: Vật liệu xây dựng mới

Một số loại gạch lỗ chống nóng cho nhà ở

Gạch 2 lỗ

Sử dụng trong xây dựng vách tường, vách ngăn phòng nhà ở. Gạch có khả năng chịu lực kém, khả năng chống thấm và chống ẩm ở mức độ trung bình như nổi bật ở tác dụng chống nhiệt và cách âm.

Gạch 3 lỗ

Đặc điểm:

Kích thước: 200(+/-6)mm x 200(+/-4)mm x 90(+/-3)mm

Độ rỗng:

Độ hút nước:

Cường độ: >= 35.105 N/m2

Gạch 3 lỗ sử dụng rộng rãi trong công trình xây dựng công nghiệp cho khả năng cách nhiệt, chống nóng và cách âm tường, trần nhà.

có nên xây nhà bằng gạch lỗ

Gạch 4 lỗ chống nóng

Kích thước: 200x130x90 mm

Đất sét nung công nghệ tuynel

Độ rỗng: 37%

Cường độ chịu nén: ≥ 35 N/mm2

Độ hút nước:

Trọng lượng: 1.4 kg/viên

Sử dụng trong công trình nhà cao tầng và công trình đòi hỏi hạn chế diện tích sử dụng. Thường dùng cho xây dựng tường 100mm cho khả năng chóng nóng, cách nhiệt, cách âm hiệu quả cao.

Gạch 6 lỗ

Kích thước: 205 x 150 x 95 mm

Biên độ: ± 3 mm

Đất sét nung công nghệ tuynel

Độ rỗng: 37%

Cường độ chịu nén: ≥ 57.5 N/mm2

Cũng giống như gạch 4 lỗ sử dụng cho nhà cao tầng và công trình hạn chế về diện tích sử dụng cho khả năng chống nóng, cách âm và chống nhiệt. Chuyên dùng xây tường 150mm.


Tôn VINA Hải Phòng

Địa chỉ 1: Km36+900 Quốc lộ 10, Quang Trung, An Lão, Hải Phòng

Nhà Máy 2: KCN Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Cơ Sở 3: Suối khoáng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Văn Phòng: Số 1069, Đại lộ Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng, Hải Phòng

Email : Nguyenthinhtcnh1@gmail.com – 0936.930.903 – 0981.771.754 – 0.81.771.764

Công nghệ tiên phong – Chất lượng vượt trội – Dịch vụ hàng đầu.