Tôn lợp mái giả ngói là gì?

Tôn lợp mái giả ngói hay còn được gọi là tôn sóng ngói, là loại vật liệu được sử dụng để lợp mái các ngôi nhà có kiến trúc biệt thự hoặc những ngôi nhà có độ dốc mái lớn.

Sử dụng tôn lợp mái giả ngói giúp giảm rất nhiều tải trọng đè lên khung sườn của mái, cột và móng so với khi lợp bằng ngói thông thường.

tôn lợp mái giả ngói

Ngoài ra, tôn lợp mái giả ngói còn có thiết kế vô cùng thẩm mỹ với nhiều màu sắc và độ dày khác nhau để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Chi phí khi sử dụng tôn lợp mái giả ngói sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với khi sử dụng các loại ngói gạch truyền thống.

Một số ưu điểm nổi bật của tôn lợp giả ngói

  • Tôn lợp giả ngói là loại tôn có khả năng phản xạ tia nắng mặt trời rất tốt, loại tôn này được mạ hợp kim nhôm kẽm cách nhiệt, do vậy các công trình xây dựng hay ngôi nhà được lợp bằng tôn lợp mái giả ngói này luôn được mát mẻ.
  • Ngoài ra, tôn giả ngói còn có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa tốt hơn so với các loại tôn mạ kẽm thông thường.

tôn giả ngói

  • Thành phần trong lớp mạ kiểm soát quy trình điện hóa kim khí nền, quá trình tiếp xúc nước, hay môi trường tương đối ẩm, sẽ tạo ra hợp chất bảo kê tại các mép cắt hoặc các chỗ trầy xước.
  • Tôn lợp mái giả ngói có tuổi thọ cao gấp 4 lần so với các loại tôn kẽm khác trong cùng điều kiện môi trường. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta, mùa hè nắng nóng có khi lên đến hơn 40 độ thì việc sử dụng tôn giả ngói là một giải pháp hữu hiệu.
  • Tôn lợp giả ngói còn có ưu điểm vượt trội đó là dễ dàng thi công lắp đặt. Ở các địa hình hay các công trình khác nhau, việc thi công mái tôn luôn dễ dàng nhanh chóng, ít gặp khó khăn.
  • Thời gian bảo hành của tôn giả ngói lên tới 10 năm nên cũng ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

tôn lợp mái giả ngói

Những lưu ý trong quá trình thi công lắp đặt tôn giả ngói

  • Cần lưu ý không để 2 đầu tôn lợp bị kéo lê trên bề mặt trong quá trình vận chuyển hoặc bị va đập làm giảm chất lượng của tấm tôn.
  • Với những tấm tôn chưa sử dụng cần bảo quản ở nơi khô ráo, có thể lấy phông bạt che kín để cho nước mưa, hơi ẩm không làm ảnh hưởng đến chất lượng tôn.
  • Khi tìm hiểu nhà cung cấp tôn giả ngói cần tìm nhà cung cấp có uy tín và chất lượng, đảm bảo báo giá mái tôn hợp lý với chi phí và điều kiện của từn gia chủ.

tôn lợp mái giả ngói

Tham khảo thêm: Ngói màu Nhật Bản – Nakamura, Tôn cách nhiệt PU, Tôn Ruby Vina

Tổng kết

Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để thi công cho công trình của mình.

Hiện tại, xưởng Tôn Vina Hải Phòng đang cung cấp đầy đủ các loại tôn phục vụ cho công trình xây dựng, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ. Trân trọng cảm ơn.

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com