Hệ khung kèo thép mái ngói Vinastruss

Khi nền kinh tế có những bước phát triển vượt bậc thì công nghệ xây dựng của Việt Nam cũng có những bước tiến mới trong quá trình hội nhập với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Kiến trúc nước ta được giao thoa rất nhiều với các trường phái kiến trúc phương Đông và phương Tây. Sự đan xen này một phần do lịch sử lưu lại, một phần do sự hội nhập và tiếp thu tinh hoa nhân loại. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn luôn giữ được bản sắc dân tộc đậm đà, thể hiện ở những ngôi nhà mái ngói. Nhà mái ngói là một trong những hình thức kiến trúc phổ biến nhất ở Việt Nam, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm Nam đồng thời giá thành rất phải chăng, và dễ thi công lắp đặt.

Các loại kết cấu mái nhà

Trong quá khứ, cha ông ta thường sử dụng vật liệu gỗ để làm hệ kết cấu đỡ cho mái nhà. Quá trình thi công này đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận và tính kiên nhẫn của người thợ. Gỗ được ngâm tẩm và lựa chọn kỹ lưỡng, có thể cho tuổi thọ công trình lên tới 20 năm hoặc nhiều hơn tùy vào chất liệu của gỗ.

mái nhà kết cấu gỗ

Mái nhà có khung kết cấu gỗ

Tuy nhiên những năm trở lại đây, gỗ ngày càng trở nên khan hiếm và đắt tiền, việc xây nhà có hệ đỡ mái bằng gỗ khiến công trình có chi phí rất cao. Giải pháp được đặt ra đó là thay bằng kết cấu mái bê tông và kết cấu thép, những giải pháp này được sử dụng ngày càng phổ biến do giá thành hợp lý và thi công đơn giản.

Ưu nhược điểm của mái bê tông 

 • Ưu điểm: vật liệu bê tông luôn sẵn có, công nhân không cần phải có trình độ cao, dễ thiết kế. Quá trình thi công bằng cách ghép ván khuôn, đặt thép và đổ bê tông, sau đó dán ngói lên trên.

mái nhà bê tông

Mái nhà bê tông

 • Nhược điểm:

+ Kết cấu mái nhà bê tông nặng nề, tốn kém cho hệ dầm, cột và móng. 

+ Mái nhà bê tông có hệ số tản nhiệt thấp, vì vậy về mùa hè nhiệt độ trong nhà rất nóng bức, khó chịu.

+ Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ chênh lệch cao giữa ban ngày và ban đêm, gây ra hiện tượng co ngót mạnh cho mái nhà. Sự co ngót này là nguyên nhân gây ra vỡ ngói dán bên trên làm thấm, dột mái bê tông.

Ưu nhược điểm của kết cấu thép

Để khắc phục những nhược điểm của mái bê tông, một số kỹ sư công trình đã nghiên cứu sử dụng hệ kết cấu thép cho nhà mái ngói. 

 • Ưu điểm: trọng lượng nhẹ, dễ thi công, có thể thi công cả ở những mái nhà có cấu trúc kết cấu phức tạp.

mái nhà khung thép

Kết cấu mái nhà khung thép

 • Nhược điểm:

+ Loại vật liệu này đòi hỏi phải gia công sơn chống rỉ

+ Yêu cầu có thợ hàn tay nghề cao để hàn các mối hàn thật mịn.

+ Cần có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt mới đảm bảo được chất lượng công trình.

Hệ khung kèo thép mái ngói Vinastruss

Tại sao nên sử dụng hệ khung kèo thép mái ngói Vinastruss

khung kèo thép mái ngói

Khung kèo thép mái ngói Vinastruss

 • Được chế tạo từ chất liệu thép mạ hợp kim Nhôm Kẽm cường độ cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản G550 – AZ150.
 • Trọng lượng siêu nhẹ. Giúp bạn tiết kiệm được khoảng 30% vật liệu xây dựng so với các kết cấu khác khi xây dựng.
 • Lớp mạ ZINCALUME chống rỉ sét.
 • Không sử dụng các vật liệu hàn, tự các thanh kèo liên kết với nhau qua vít tự khoan, bulong đạn, bản mã liên kết cường độ cao mạ hợp kim.
 • Được thiết kế bằng phần mềm chuyên nghiệp và hiện đại đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho công trình, đồng thời tiết kiệm vật liệu, giảm chi phí khi xây dựng.
 • Hệ khung kèo thép mái ngói Vinastruss phù hợp với mọi loại ngói trên thị trường
 • Mái nhà sau khi lợp cực phẳng và không có khả năng thấm dột khi gặp các yếu tố tiêu cực, dễ dàng cải tạo ngói khi cần.

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng hệ khung kèo thép mái ngói Vinastruss là vô cùng quan trọng và cần thiết trong thi công. Qua bài viết trên, Tôn Vina hy vọng các bạn đã có cho mình một vài thông tin bổ ích có thể áp dụng trong công trình thi công của bạn.

Tôn Vina Hải Phòng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách hàng, đã và đang ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Mọi góp ý của quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi. Xin mời liên hệ theo thông tin dưới đây

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com