Chắc hẳn bạn đang khó chịu khi nền nhà thấp hơn mặt đường đúng không? Khi những con đường được cải tạo cao rộng hơn cũng là lúc gia đình bạn phải sống chung với tình trạng khó khăn này.

Nền nhà thấp hơn mặt đường rất bất tiện và không hợp phong thủy, hãy cùng Tôn Vina Hải Phòng tìm ra biện pháp xử lý phù hợp nhất vừa đảm bảo sinh hoạt vừa cải thiện phong thủy cho gia đình.

Bất lợi của nền nhà thấp hơn mặt đường

Phá vỡ cấu trúc, tính thẩm mỹ

Khi nên nhà thấp hơn mặt đường, ngôi nhà sẽ không còn cấu trúc thiết kế vốn có, mất đi vẻ vững trãi, bị lệch lạc, không được khang trang như ban đầu.

Đặc biệt vào mùa mưa, tình trạng ngập úng nước mưa, nguồn nước ô nhiễm chảy vào nhà khi mưa lớn kéo dài, hệ thống thoát nước không thể đáp ứng khiến sinh hoạt gia đình đảo lộn.

Đường là nơi bụi bặm khi có lưu lượng giao thông lớn liên tục ngày đêm, nền nhà thấp khiến bụi bặm dễ cuốn hút vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe người thân gia đình bạn, vệ sinh nội thất trong nhà, độ bền của sơn tường ngoại thất.

nền nhà thấp hơn mặt đường

Ảnh hưởng phong thủy với gia chủ

Bạn cảm thấy ra sao khi từ nhìn thẳng ra đường có vật cản tẩm mắt bạn ra xa?

Chắc chắn đó là sự khó chịu, như một áp lực vô hình, điều này có nghĩa rằng trong cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại vật đè né, ngăn cản bước chân tiến lên trong sự nghiệp danh vọng của bạn. Trong cuộc sống bạn luôn gặp nhiều vấn đề áp lực, cạnh tranh quấn lấy bạn không buông.

Theo các nhà phong thủy, nhà thấp hơn đường sẽ gặp một số bất lợi như năng lượng trong nhà luôn bị đè nén đẩy xuống mặt đất, các thành viên trong gia đình hay gặp nhiều áp lực, các thành viên phải cố gắng hết sức nhiều hơn để ổn định, thúc đẩy giải quyết vấn đề tài chính và tình cảm trong gia đình.

nền nhà thấp hơn mặt đường

Một số cách giải quyết nền nhà thấp hơn mặt đường

Xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường theo thiết kế xây dựng

Nâng cao nền nhà so với mặt đường

Để đảm bảo mỹ quan và phong thủy cần nâng cao nền nhà so với mặt đường bằng hoặc cao hơn, giải pháp này áp dụng cho chiều cao thông thủy tầng 1 còn ở mức cho phép ở mức lớn hơn hoặc bằng 2,8m. Các bước tiến hành:

  • Thiết kế bản vẽ mới
  • Phá dỡ kiến trúc cũ, dăm nền để tạo độ kết dính
  • Vệ sinh các loại rác xây dựng của kiến trúc cũ
  • Đổ xà bần,đất,đá,cát san lấp …. đến mực thiết kế, đầm kỹ chống lún nền.
  • Bê tông nền,lát đá, trét roăng
  • Vệ sinh tiến hành ngoại thất hoàn thiện

Tuy nhiên nhược điểm ở hình thức này là khá tốn kém do bạn phải đổ thêm đất và làm lại nền nhà. Hơn nữa khu vực trần thấp sau khi nâng chỉ có thể làm phòng vệ sinh, phòng bếp,… không thể sử dụng làm không gian chính.

>>>Xem thêm: Vật liệu xây dựng tại nhà phân phối sắt thép Hải Phòng

Thay đổi chức năng tầng 1

Một cách tiết kiệm hơn để cải thiện tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường đó là làm bán tầng hầm sẽ giúp nhà cửa thông thoáng hơn, tiết kiệm diện tích.

Nhưng bạn cần chú ý nếu bạn biến khu vực tầng 1 nền thấp làm hầm để xe thì phải xem xét yếu tố chống thấm, chống ngập, vấn đề gặp phải khi trời mưa lớn. Khoảng giữa hoặc sau hầm cần có giếng trời để tạo độ thoáng, giúp hầm không bị ẩm thấp.

nền nhà thấp hơn mặt đường

Giải pháp cắt bỏ trần tầng 1

Khi đó bạn lại không muốn biến tầng 1 thành tầng hầm. Giải pháp tốt nhất ở đây chính là cắt bỏ 1 phần để tạo nên khoảng thông tầng hoặc toàn bộ sàn tầng 2 để mở rộng không gian tầng 1

>>> Có thể bạn muốn biết: Các loại thép không gỉ

Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường theo biện pháp phong thủy

– Biện pháp đầu tiên là xây thêm bậc tam cấp trước nhà hoặc làm cổng cao hơn, điều đó thể hiện bạn phải bước lên bậc rồi mới ra đường chính, có nghĩa là nguồn năng lượng bên ngoài sẽ theo bạn ra ngoài tốt hơn việc nguồn năng lượng tự ý vào nhà.

– Biểu tượng về nước sẽ giúp bạn xua tan đi năng lượng xấu, là một cách mời gọi chim muôn xuống tắm. Dân gian thường có câu đất lành thì chim đậu, việc này rất tốt vì chim muông sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cho bạn. Ngoài ra trồng hoa nhiều màu sắc trước nhà và giữ lối đi thông thoáng sạch sẽ cũng là cách cải thiện phong thủy.

– Làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn bằng cách trồng một cây cao ngay gần nhà, để lên thân cây tấm bảng chỉ mũi tên vào nhà của mình, đây là một cách “chỉ đường” thông minh và lại thân thiện nữa.

– Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể xây nhà cao 2 tầng và nhớ là phòng ngủ phải để ở lầu trên. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn xây bên trái lối ra vào của cửa chính cao hơn bên phải một chút.

– Thêm một cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường là trồng một hàng cây sau nhà và thắp đèn sáng ở khu vực này khi trời tối.


Tôn VINA Hải Phòng

Địa chỉ 1: Km36+900 Quốc lộ 10, Quang Trung, An Lão, Hải Phòng

Nhà Máy 2: KCN Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Cơ Sở 3: Suối khoáng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Văn Phòng: Số 1069, Đại lộ Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng, Hải Phòng

Email : Nguyenthinhtcnh1@gmail.com – 0936.930.903 – 0981.771.754 – 0.81.771.764

Công nghệ tiên phong – Chất lượng vượt trội – Dịch vụ hàng đầu.