Hướng dẫn cách lắp đặt tôn xốp mát

Công dụng tuyệt vời của tôn xốp mát có lẽ các bạn đã được được nhiều, tuy nhiên kỹ thuật để lắp đặt tôn xốp mát thế nào thì nhiều người chưa được biết. Bài viết này Tôn Vina Hải Phòng sẽ hướng dẫn các bạn các lắp đặt tôn xốp mát đúng kỹ thuật.

Bước 1. Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ

  • Trước khi tiến hành thi công bất kì công trình nào thì khâu chuẩn bị vật liệu cũng rất quan trọng, nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp tôn nào uy tín thì mời tham khảo tại đây  5 nguyên tắc khi lựa chọn nhà cung cấp tôn thép cho công trình của bạn. Sau khi đã lựa chọn được đơn vị cung cấp tôn bạn cần tính toán diện tích tôn lợp để có thể mua đúng số lượng, kích thước tấm lợp tránh dư thừa lãng phí hay thiếu hụt trong quá trình lắp đặt tôn xốp mát.

lắp đặt tôn xốp mát

  • Chuẩn bị trang phục bảo hộ như giày, nón bảo hiểm, găng tay, quần áo bảo hộ lao động.
  • Phụ kiện: máy khoan, máy cắt, thước, kéo, đinh vít, keo bắn, bản thiết kế,…
  • Thời tiết thi công nên chọn những ngày nắng đẹp hoặc tạnh ráo, hạn chế tối đa ngày mưa giông vì sẽ có nhiều nguy hiểm khi thi công

Bước 2. Lắp đặt tôn xốp mát lên xà gồ hay khung mái

  • Trước khi tiến hành lắp đặt tôn xốp mát cần kiểm tra độ thẳng của xà gồ, khung mái để lấy dấu, bắn vít không bị lệch ra ngoài. Khi đánh dấu vị trí bắn vít không được lấy vật sắt, kim loại vạch làm dấu lên tôn, vì sẽ làm hư lớp mạ màu, mạ kẽm của khung kèo.
  • Tiếp theo bạn cần thi công diềm mái và cố định chúng chồng lên cạnh máng xối. Sau đó tiến hành lắp đặt tôn xốp mát lên vị trí đã đánh dấu. Nên bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất của mái nhà đến phần mép mái.
  • Hai tấm tôn liền kề cần phải xếp gối lên nhau theo quy định của tấm tôn xốp mát. Mí sóng lợp trên phải cạn hơn 3mm, để khi bắn vít sẽ không bị cấn vào sóng âm của tấm tôn xốp mát bên dưới. Nếu không làm như vậy, có thể sẽ gây ra việc dột do tràn nước mưa.
  • Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần diện tích cần lắp đặt tôn xốp mát.

lắp đặt tôn xốp mát

Bước 3. Kiểm tra trước khi hoàn thiện

  • Trước khi hoàn thiện phần lắp đặt tôn xốp mát, bạn cần kiểm tra thật kĩ các vị trí bắn vít đã chắc chắn chưa, đồng thời dọn dẹp sạch sẽ các mạt sắt và đinh vít còn thừa lại, vì đây sẽ là nguyên nhân gây nên hiện tưởng rỉ sét sau một thời gian sử dụng của mái tôn.
  • Ngoài ra, bạn cần lưu ý trong quá trình vận chuyển các tấm tôn tránh để bị trầy xước hư hại, hay kéo chồng các tấm tôn lên nhau, và luôn dựng tôn xốp mát đúng chiều thi công để lắp đặt được nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lắp đặt tôn xốp mát và vận dụng vào thực tế.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

—-

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng 

(cách ngã 3 Tân Liên 200m về phía cầu An Ninh)

Đại diện: Mr.Thịnh 0936 930 903

Fanpage: Tôn Vina Hải Phòng

Website: www.tonhaiphong.com

Trân trọng cảm ơn!