Trong xưởng cơ khí Hải Phòng của Tôn VINA. Mọi công nhân đều phải thành thạo cách sử dụng máy khoan động lực, vì thiết bị này hỗ trợ rất nhiều trong quá trình chế tạo hoặc sửa chữa. Bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người các sử dụng cơ bản nhất 1 chiếc máy khoan động lực.

Máy khoan động lực là gì?

Máy khoan động lực là dòng máy khoan cầm tay đa năng có thể khoan trên nhiều chất liệu: bê tông, thép, gỗ. Có kiểu dáng cầm tay nhỏ gọn, kết cấu máy rắn chắc, cấu tạo đơn giản rất dễ sử dụng. Để tìm hiểu hãy cùng tham khảo bài viết “Hướng dẫn sử dụng máy khoan động lực” của Tôn Vina Hải Phòng dưới đây nhé.

Cấu tạo máy khoan động lực

hướng dẫn sử dụng máy khoan động lực

Một máy khoan động lực thường bao gồm các bộ phận sau:

1- Đầu kẹp mũi khoan

2- Gạc chọn chuyển chức năng khoan thường sang khoan đập

3- Khóa tự động công tắc tắt/ mở

4- Công tắc tắt/ mở

5- Đầu gạc chuyển đổi chiều quay

6- Tay nắm

7- Khóa đầu kẹp

8- Đầu vít

Đọc thêm: Tìm hiểu về động cơ bước

Hướng dẫn sử dụng máy khoan động lực

Khi sử dụng máy khoan cầm tay cũng có một số lưu ý quan trọng đối với những người mới sử dụng. Đặc biệt đối với những loại máy khoan khác nhau thì cũng có cách sử dụng khác nhau. Hướng dẫn sử dụng máy khoan là điều mà rất nhiều ngươi qua tâm, bởi đây là những thông tin bổ ích dành cho những  người chưa biết sử dụng khoan

Thao tác bật/tắt máy khoan 

Nhấn và giữ xuống công tắc bật/mở 4 để khởi động máy. Để khóa máy thì nhấn công tắc tắt/mở 4 và nhấn nút khóa tự động 3.

Tắt máy: nhả công tắc tắt/mở 4 ra hoặc khi máy đang được khóa bằng bằng nút khóa tự động thì nhấn nhanh công tắc tắt/mở 4 rồi nhả ra.

Điều chỉnh chức năng đảo chiều

Máy khoan động lực có thể vừa khoan thường và máy bắn vít một cách mạnh mẽ qua chức năng đảo chiều, nếu muốn khoan bắt vít thì chuyển đổi chiều quay 5 về bên trái, chiều 5 quay về bên phải thì dùng để tháo vít và tháo ốc.

Điều chỉnh tốc độ khoan tần suất

Với chức năng khoan điện tử được trang bị trên các máy khoan động lực, máy khoan từ để có thể tùy chỉnh được tốc độ quay và tần suất đập của máy để phù hợp với từng công việc, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ khoan của máy thông qua ông tắc tắt/ mở. Để tạo ra tốc độ khoan nhanh với tần suất áp lực mạnh thì chúng ta nên đè một lực mạnh lên công tắc máy. Lực áp nhẹ lên công tắc thì sẽ tạo ra một tốc độ va đập nhẹ.

Hướng dẫn thay lắp đầu kẹp mũi khoan

hướng dẫn sử dụng máy khoan động lực

Mở đầu cặp mũi khoan dùng khóa 1 bằng cách vặn cho đến khi dụng cụ có thể lắp được dụng cụ. Tra khóa cặp 7 vào lỗ tương ứng của đầu cặp mũi khoan và vặn để kẹp đầu mũi khoan lại.

Để sử dụng máy khoan động lực cho công việc bắt vít thì cần dùng thêm đầu nối vừa khớp với mũi bắt vít. Lưu ý để bắt vít thì luôn luôn để gạc ở chế độ khoan thường.

Sử dụng máy khoan và các dụng cụ sửa chữa khác luôn ẩn chứa những nguy hiểm. Vì thế khi sử dụng máy khoan cầm tay và các thiết bị sửa chữa công nghiệp bạn cần tuân thủ một số quy tắc nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đọc thêm: Máy chấn tôn thủy lực

Cất giữ máy khoan sau khi sử dụng

hướng dẫn sử dụng máy khoan động lực

Nếu thực hiện được những điều trên sẽ giúp bạn sử dụng máy khoan hiệu quả và an toàn hơn,đồng thời còn làm tăng tuổi thọ của máy khoan búa, giúp hạn chế được thời gian làm việc và sức lực hoạt động tối đa. Nếu còn các vấn đề gì chưa rõ bạn có thể hỏi thêm nhân viên tư vấn của chúng tôi, sẽ tư vấn nhiệt tình giúp bạn có cách sử dụng máy khoan hợp lý và hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm khi sử dụng máy khoan động lực của Tôn Vina Hải Phòng.

Để mua các loại tôn sử dụng trong nhà ở, nhà xưởng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Cơ khí Hải Phòng qua số hotline: 0936 930 903

Đọc thêm: Giường ngủ tiết kiệm không gian – Lựa chọn của nhà chật chội