Nhật Bản là quốc gia có vẻ đẹp kiến trúc thú vị và độc đáo, kiến trúc Nhật Bản mang nét đẹp tinh tế khiến bất cứ ai cũng ấn tượng khi chiêm ngưỡng nó. Người Nhật đặc biệt chú trọng tới không gian, sự hòa hợp với tự nhiên, môi trường sống…

Dưới đây, chúng tôi sẽ sơ lược một số chi tiết nổi bật nhất trong ngôi nhà Nhật, hay có thể gọi là phong cách thiết kế hiện đại Nhật Bản đang phổ biến hiện nay

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản –  Những bậc thầy tối giản

Chủ nghĩa tối giản trong kiến trúc là phong cách đặc trưng của nền văn hóa kiến trúc Nhật bản. Cách người Nhật thiết kế lại mô phỏng sự tối giản đã có trong những thế kỷ trước. Thực chất là từ thời kỳ văn hóa Higashiyama từ thế kỷ thứ 15. Với Wabi-sabi làm nguyên tắc thẩm mỹ chính, xoay quanh quan điểm chấp nhận tính phù du và sự không hoàn hảo, kiến trúc hiện đại Nhật Bản đã luôn duy trì tính xác thực và đơn giản theo những cách phi thường nhất.

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

 Nguyên tắc của phong cách tối giản gồm:

  • Tổng thể không gian “tối giản tối thiểu”
  • Hạn chế màu sắc
  • Ánh sáng tạo bóng đổ
  • Sử dụng vật liệu thiết yếu

Màu sắc và tường

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

Xu hướng tối giản thể hiện đặc trưng ở màu sắc, người Nhật thường sử dụng tông màu tự nhiên, màu trầm gam màu trung tính để làm nền tảng cho trang trí nội thất. Màu sáng màu trung tính không những làm không giang mở rộng vào sáng hơn, mà còn cho không gian trở nên trang nhã và ấm cúng hơn.

Trọng sự đơn giản, tinh tế, kiến trúc Nhật Bản hiện đại không bao giờ để nhiều chi tiết màu mè, hoa văn nhiều trên tường, cũng như không treo quá nhiều phụ kiện trên đó.

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

Cửa sổ

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản với cửa sổ ở Nhật thường hình vuông, chữ nhật,… thiết kế rộng lớn để dễ dàng đón nắng đóng gió, làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Rèm cửa của người Nhật cũng thường có màu sắc rất nhã nhặn.

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

Kiến trúc Nhật Bản hiện đại thường dùng những ô cửa kính lớn và có hệ thống nan gỗ che phía ngoài

Vật liệu

Cửa trượt thường được sử dụng trong phòng ngủ của Nhật Bản để mang đến sự riêng tư khi cần thiết và cho phép năng lượng lưu thông trong không gian nội thất khi mở ra. Một căn hộ kiểu đô thị Nhật Bản thúc đẩy một lối sống bình lặng bằng việc sử dụng các vật tư thiết yếu cơ bản nhất từ thủy tinh, gỗ và kim loại.

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

Các tấm gỗ trên trần nhà và tường được dùng với hình thức đơn giản nhất. Các tấm kính cũng được dùng như lan can xung quanh căn hộ để ánh sáng tràn ngập vào không gian.

Nội thất phong cách Nhật vẫn ưa chuộng sử dụng các vật dụng như bàn ghế, kệ sách, tủ đồ,… nhỏ gọn, mỏng nhẹ, đủ dùng được chế tác từ vật liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, giúp không gian sống thêm thoải mái, dễ chịu.

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

Không gian thiên nhiên

Từ truyền thống đến kiến trúc hiện đại Nhật bản, người Nhật thường trồng các loại cây bonsai bên cạnh khung cửa sổ thoáng, rộng. Nếu khoảng sân đủ lớn sẽ là sự xuất hiện của không gian xanh với cây cối, hồ nước cho gia chủ một nơi để nghỉ ngơi, an trú sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản

Trên đây là một số kiến trúc hiện đại Nhật Bản. Để mua các loại tôn sử dụng cho các kiến trúc, nhà ở, nhà xưởng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Cơ khí Hải Phòng qua số hotline: 0936 930 903

Đọc thêm: Nhà làm bằng kính cường lực – Lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế hiện đại