Mặc dù cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hóa. Thế nhưng tính độc đáo của nghệ thuật xây dựng xưa vẫn luôn có vị trí đặc biệt ở hiện tại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà sàn qua bài viết dưới đây:

Nhà sàn bê tông là gì?

Nhà sàn bằng bê tông là các mẫu nhà sàn được chế tạo từ bê tông cốt thép thay thế cho các nguyên liệu tự nhiên thông thường như gỗ, tre.

Nhà sàn phong cách hiện đại

Nhà sàn với phong cách cổ điển đan xen hiện đại

Thiết kế các mẫu nhà sàn phong cách hiện đại bằng bê tông vững chắc. Bố trí gọn gàng và đơn giản. Giúp gia đình tiết kiệm chi phí hơn.

Với thiết kế dưới đây sẽ tôn vinh mặt chính diện của căn nhà sao cho vừa giản dị vừa tôn lên nét truyền thống kết hợp với phong cách hiện đại.

Nhà sàn phong cách hiện đại

Đọc thêm: Phong cách thiết kế cổ điển – Đại diện của vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy

Nhà sàn kiểu homestay

Thường thì đây là những ý tưởng thiết kế nhà sàn đẹp hiện đại cho các chủ nhân có ý định kinh doanh, mở homestay phát triển phong cách nhà ở riêng biệt. Mẫu nhà sàn phong cách hiện đại này rất phù hợp với cảnh quan du lịch.

Nhà sàn cấp 4 mộc mạc

Một ngôi nhà sàn cấp 4 mộc mạc sẽ khiến chúng ta khỏi bàn cãi độ nên thơ của căn nhà này. Chẳng cần cao sang ba bốn lầu làm gì. Một ngôi nhà đơn giản như thế này đã khiến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Đây còn là ngôi nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí bỏ ra.

Mẫu nhà sàn đẹp giả gỗ

Để tránh việc làm cạn kiệt tài nguyên rừng thì hiện nay các chủ đầu tư đã chuyển từ làm nhà sàn bằng gỗ truyền thống sang nguyên vật liệu bằng bê tông.

Nhà sàn phong cách hiện đại

Với việc thay thế nguyên vật liệu bê tông như thế này vẫn đảm bảo được một không gian mát mẻ, thư giãn vô cùng tiện dụng. Hơn nữa việc lựa chọn nhà sàn bê tông giả gỗ sẽ khiến cho không gian trở nên ngọt ngào, dễ chịu hơn.

Màu sắc của không gian trở nên thân thiện hơn. Những mẫu này được làm bằng vật liệu truyền thống, với màu sắc cũng như không gian được thân thiện.

Các họa tiết ngày càng sử dụng phổ biến và dễ dàng hơn. Những họa tiết trang trí ấy chính là điều mạnh mẽ nhất. Nó khiến cho các mẫu nhà sàn bê tông giả gỗ mềm mại, tự nhiên và có sức hút lôi cuốn nhất.

Nhà sàn bê tông phong cách biệt thự

Các mẫu nhà sàn đẹp phong cách biệt thự luôn mang trong mình những nét đẹp truyền thống lại vừa phảng phất phong cách hiện đại.

Nhà sàn phong cách hiện đại

Một trong những đặc trưng cơ bản trong kiến trúc nhà sàn kiểu này chính là việc xây dựng các khối cột bê tông vững chắc. Nó sẽ tạo được trụ chống đỡ khối nhà phía trên.

Phong cách nhà sàn hiện đại thiết kế với vật liệu gỗ làm chủ đạo. Và tất nhiên các chất liệu gỗ được sử dụng là gỗ nguyên chất cao cấp, có khả năng chống mối, mọt tốt nhất cho gia chủ.Mặt khác, mái ngói truyền thống cũng sẽ được lựa chọn sử dụng trong căn nhà sàn kiểu biệt thự này.

Mái được thiết kế có độ đốc lớn, dáng xuôi 4 chiều với hình tứ giác. Viền mái đua rộng bao xung quanh nhà. Nó không chỉ giúp thoát nước nhanh vào mùa mưa, che chắn bảo vệ ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ theo hướng thiết kế này.

Đọc thêm: Quy Trình Sản Xuất Hộp Mạ Kẽm

Vì sao nên chọn nhà sàn phong cách hiện đại  bằng bê tông

Những mẫu nhà sàn được xây dựng ở các vùng miền núi để đáp ứng được các nhu cầu của con người như muốn sinh sống trong một không gian thư giãn, mát mẻ, tránh thú dữ. Ngoài việc xây dựng nhà sàn để ở thì người dân nơi đây còn xây nhà sàn để nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái.

Tuy nhiên hiện nay tài nguyên rừng đang bị cạn kiệt, gỗ đang cần được bảo vệ. Vì vậy nếu tiếp tục xây dựng các căn nhà sàn thì gỗ trong rừng sẽ bị khai thác nhiều. Điều này khiến cho người dân miền núi lựa chọn nhà sàn bằng bê tông rẻ đẹp để thay thế cho chất liệu gỗ.

Hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế tối ưu và hiệu quả cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhất.Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng

Trên đây là một số phong cách nhà sàn cho ngôi nhà của bạn. Để mua các loại tôn sử dụng cho các kiến trúc, nhà ở, nhà xưởng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Cơ khí Hải Phòng qua số hotline: 0936 930 903

Đọc thêm: Phong cách kiến trúc hiện đại – Đại diện đơn giản và tinh tế