Khí hậu Việt Nam vào mùa hè mưa mạnh mà rát táp thẳng vào tường của các ngôi nhà lâu dần sẽ làm ngấm nước vào tường và mái gây bất tiện khi sinh hoạt và mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những vật liệu chống thấm trần phổ biến hiện nay.

Một số nguyên nhân gây thấm trần nhà

Trần nhà bị rò rỉ, nấm mốc xảy ra khi nước thấm xuống từ đường ống, nhà vệ sinh tầng trên xuống trần nhà của bạn thông qua sàn bê tông… Điều này có thể xảy ra do sự xuống cấp của nền xi măng trong sàn bê tông hoặc do đường ống nước xuống cấp

Do công trình trước đó trong thời gian thi công xây dựng không được thực hiện các giải pháp thi thông chống thấm đúng cách và khoa học. Hiện tượng này phổ biến hơn ở các tòa nhà cũ và thường xảy ra ở các khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm và ban công.

Một số triệu chứng của rò rỉ trần nhà là bạn phát hiện ra các vùng ố mốc trên trần, ban đầu chỉ là các mảng thấm nhỏ và lan rộng ra theo thời gian.

Gây thấm trần nhà cũng có nguyên nhân do sử dụng mái che không chất lượng. Nếu là khách hàng Hải Phòng, tham khảo Tôn VINA – đon vị cung cấp tôn lợp Hải Phòng

Bạn có thể tìm thấy các mảng bị đổi màu trên trần nhà từ màu tối ẩm ướt sang màu xanh đen của rêu mốc. Bạn nên sửa chữa các vấn đề rò rỉ trần sớm có thể để bảo vệ tính bền vững cấu trúc của căn hộ của bạn.

Dùng phụ gia chống thấm trộn vứa vữa, bê tông ngay trong khi xây nhà

Là phụ gia dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, ngăn ngừa sự rạn nứt của vữa xi-măng, bê-tông đồng thời làm tăng mác và khả năng chống thấm của vật liệu. Phụ gia chống thấm không thay thế cho Chất chống thấm. Phụ gia chống thấm trộn vữa xi măng, bê tông đề xuất: CT-11B.

Dùng Sơn chống thấm bên ngoài bề mặt tường, trần

Về bản chất, là sơn phủ bề mặt với chức năng thiên về mặt thẩm mỹ nhiều hơn và có thêm tính năng chống thấm nhờ vào lớp màng mỏng, theo thời gian dễ bị lão hóa bởi tia UV, dễ bong tróc hoặc dễ dàng bị tác động ngoại lực làm rách lớp màng này khi đó sự thấm sẽ xảy ra tức thì. Sơn chống thấm không thay thế cho Chất chống thấm. Sơn chống thấm đề xuất: CT-04.

Các cách chống thấm trần nhà Maxka

Cách sơn tường đẹp và sáng tạo

Phương pháp truyền dịch và phun vữa hóa chất (còn được gọi là phương pháp phun Polyurethane (PU) hoặc vữa phun vữa PU)..

Một số phương pháp đặc biệt mà Maxka áp dụng giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ trần nhà bạn không cần phải đục phá, tháo dỡ gạch nền, thiết bị hiện có mà vẫn có thể hoàn thành trong vòng một ngày.

Giải pháp chống thấm Maxka áp dụng là sử dụng các vật liệu thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Công nghệ chống thấm này là của Mỹ có hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông.

Mong rằng thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn lựa chọn được vật liệu chống thấm trần nhà hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng.

Đọc thêm: 5 ý tưởng tuyệt vời cho không gian làm việc sáng tạo và cá tính