Phong cách kiến trúc hiện đại

Xu hướng thiết kế phong cách kiến trúc hiện đại đang được ưa chuộng bởi sự đơn giản tối đa nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp tinh tế trang nhã lịch sự.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những nội dung chủ đạo liên quan đến kiến trúc hiện đại để bạn có cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về một phong cách kiến trúc mới mẻ, độc đáo và tạo nhiều dấu ấn trong bộ mặt kiến trúc Việt Nam nói riêng và trên toàn thế gới nói chung.

Đọc thêm: Phong cách thiết kế cổ điển – Đại diện của vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy

Đôi nét về phong cách kiến trúc hiện đại

Trào lưu kiến trúc Hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông

Sự ra đời của kiến trúc hiện đại đã mang đến sự hình thành phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất vào những năm 20 của thế kỉ 20. Việc tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu ở Trường Bauhaus (Đức) vào năm 1919.

Phong cách kiến trúc hiện đại

Đặc điểm của phong cách kiến trúc hiện đại

  • Đặc điểm màu sắc

Nền tảng màu sắc của phong cách kiến trúc hiện đại là tone trung tính: màu be, nâu, đen, trắng. Màu sắc sẽ được lựa chọn 1 tông màu làm chủ đạo, thường sẽ là những mảng màu thể hiện đúng những đặc trưng về đường nét và hình khối, các tông màu đậm, ấn tượng và nổi bật cũng được sử dụng một cách đầy khéo léo cho thiết kế kiến trúc hiện đại thêm phần ấn tượng và độc đáo hơn cả.

Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp.

  • Đặc điểm về vật liệu

Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông, những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.

Phong cách kiến trúc hiện đại

Thiết kế cửa chủ yếu là kính

  • Tổ chức, bố cục không gian kiến trúc sử dụng

Với thiết kế không gian mở, phòng khách nối tiếp phòng bếp hoặc thiết kế kết hợp với nhau sẽ giúp tiết kệm diện tích cho cảm giác không gian được mở rộng ra.

Phong cách kiến trúc hiện đại

Không gian “mở”

Đọc thêm: Giường ngủ tiết kiệm không gian – Lựa chọn của nhà chật chội

  • Ánh sáng trong phong cách kiến trúc hiện đại

Hệ thống ánh sáng tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa chính và các mảng miếng, hình khối không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên mang lại cho công trình vẻ đẹp ánh sáng ngập tràn, tinh tế và đầy hoa lệ.

Cửa sổ rộng cũng là một trong những nguyên tắc đặc trưng khi thiết kế kiến trúc hiện đại nhằm tận dụng tối đa được diện tích tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà một cách rõ ràng nhất.

Phong cách kiến trúc hiện đại

  • Đồ đạc nội thất

Phong cách thiết kế hiện đại mang đến sự tối ưu hiệu quả công năng sử dụng, giảm bớt sự cầu kì diêm dúa, tối giản hóa nội thật bằng những nội thất thông minh sử dụng hiện nay.

Hiện nay các gia đình Việt sử dụng rất nhiều Vách ngắn CNC để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn sống ở Hải Phòng, hãy tham khảo các sản phẩm cơ khí Hải Phòng của Tôn Vina Hải Phòng

Tính hiện đại thể hiện với màu sơn chủ đạo là màu trắng, màu be cùng với đó, các chi tiết hình học đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Bề mặt phẳng, hạn chế tối hoa chi tiết hoa văn.

Phong cách kiến trúc hiện đại

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể, nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và không bố trí theo kiểu chồng chất.

Phong cách kiến trúc hiện đại

Mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng để tạo sự nổi bật trong không gian

Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại thực sự để lại nhiều cảm xúc, và dấu ấn mạnh mẽ trong từng đường nét. Nếu có câu hỏi hãy bình luận để admin tư vấn giúp bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng

Đọc thêm: Quy Trình Sản Xuất Hộp Mạ Kẽm