Bạn là người có cá tính mạnh mẽ phong cách phá cách trong thiết kế nội thất nhưng vẫn muốn mang hơi thở của dòng thời gian. Phong cách nội thất đương đại chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về phong cách nội thất đương đại sẽ mang đến không chỉ không gian thoáng đãng tiện nghi mà còn vô cùng sinh động, mang đầy tính nghệ thuật.

Đôi nét về phong cách đương đại

Phong cách đương đại (Contemporary style) được hiểu là phong cách thiết kế thụ hưởng các yếu tố hiện đại nhất, trong vòng thế kỉ 21. Phong cách đương đại luôn luôn thay đổi, nó liên quan đến các xu hướng của từng thời điểm, của cuộc sống hiện tại, ngay bây giờ.

Tuy nhiên phong cách thiết kế nội thất đương đại luôn giữ một chừng mực và giới hạn riêng bằng cách cân bằng giữa các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo.

Đọc thêm: Phong cách thiết kế cổ điển – Đại diện của vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy

5 đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất đương đại

  • Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất đương đại là những tông màu đen, trắng và những tông màu trung tính. Bảng màu kết hợp với tone màu sáng làm nổi bật và nhấn mạnh những gam màu tươi sáng.

Phong cách nội thất đương đại

Màu đen trắng thường được sử dụng làm nền, sự tương phản rõ rệt theo sở thích của từng gia chủ. Sự kết hợp này mang đến cảm giác đơn giản phảng phất chút phức tạp, màu sắc trung lập làm điểm nhấn gam màu vui nhộn.

  • Không gian đường thẳng

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng vào không gian sử dụng với chủ đạo là đường thẳng, góc cạnh, các hình khối thường được chọn tông màu mạnh. Mỗi vật thể đứng riêng như những cá thể riêng biệt.

Để có thể cân bằng, trần nhà được mở ra rộng hơn. Ngoài ra cũng có thể nhấn mạnh cửa sổ trân và các vật điêu khắc đặc biệt trang trí trong nhà.

  • Đồ nội thất trong phong cách đương đại

Những món đồ nội thất được sử dụng thường không mang những đường nét thiết kế cầu kì, rườm rà, không có những đường cong trang trí. Chúng ưu tiên sự đơn giản và sử dụng hình khối hình học thể hiện cá tính mạnh mẽ của người chủ nhà.

Phong cách nội thất đương đại

  • Vật liệu độc đáo

Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ kết hợp tốt với nhau trong nội thất đương đại. Trong đó, kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các vật dụng nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ vật trưng bày nghệ thuật đơn lẻ.

Các khung tranh, ảnh đơn giản bằng gỗ sẫm màu cổ điển, kim loại màu, hoặc gỗ tự nhiên sáng màu được thể hiện với kích thước tương đối lớn hoặc nhóm gần nhau.

Phong cách nội thất đương đại

Đọc thêm: Phong cách vintage trong nội thất – Phong cách hoài cổ pha hiện đại

  • Ánh sáng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Điểm đặc biệt trong phong cách thiết kế nội thất đương đại là chiếu sáng để thu hút sự chú ý! Có thể sử dụng chùm sáng halogen để tạo thành một chùm sáng tô điểm lên mặt bàn trong không gian phòng khách, hay những dải sáng với màu sắc ấn tượng chiếu lên mảng tường để tạo tính nghệ thuật cao.

Ngoài ra thiết kế còn tận dụng vật liệu kim loại bóng sáng để tạo hiệu ứng ánh sáng cho không gian các phòng.

Phong cách nội thất đương đại

Ánh sáng trong phong cách thiết kế đương đại

Phong cách nội thất đương đại

Hiệu ứng ánh sáng còn giúp làm nổi bật các vật trang trí sưu tầm lạ mắt với hình khối đẹp.

Mong rằng với những chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất hiện đại để căn nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng

Trên đây là 1 số Phong cách nội thất đương đại. Để mua các loại tôn sử dụng cho các kiến trúc, nhà ở, nhà xưởng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Cơ khí Hải Phòng qua số hotline: 0936 930 903

Đọc thêm: Cách sơn tường đẹp và sáng tạo cho ngôi nhà của bạn