QUY TRÌNH SẢN XUẤT THÉP HỘP HIỆN NAY

quy trình sản xuất thép hộp

Nhu cầu sử dụng sắt thép cho các công trình ngày càng nhiều hơn bởi chất lượng cũng như giá thành rẻ.Chính vì thế mà thép hộp là một trong những loại nguyên vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay, hãy cùng tìm hiểu Quy trình sản xuất thép hộp qua bài viết dưới đây

Đọc thêm: Các loại thép không gỉ, tiêu chuẩn thép không gỉ

Các bước thực hiện quy trình sản xuất thép hộp

Để sản xuất được thép ống đòi hỏi phải qua rất nhiều công đoạn, sau khi sản phẩm đạt đủ chất lượng thì mới được giao lại cho khách hàng. Dưới đây là các bước để sản xuất được thép hộp của Tôn Vina Hải Phòng.

Đầu tiên các cuộn băng được chọn lựa phù hợp với quy cách đơn hàng yêu cầu sau đó được đưa vào bộ xả băng rồi tới lồng trữ phôi.

Sản phẩm sau khi ra khỏi lồng trữ phôi được đưa qua các lỗ cán dẹp, làm thẳng bề mặt trước khi qua các lỗ cán tròn.

Sau đó, đưa qua cụm hàn cao tần nối 2 mép của phôi thép lại với nhau để tạo thành hình ống

Sau đó, ống thép được đưa qua bề giải nhiệt, làm mát trước khi đi qua các lỗ cán định hình

Thành phần thép ống sau đó được đưa qua cụm máy cắt, trước đó nhờ bộ đếm Encoder sẽ định đúng kích thước cần cắt theo yêu cầu.

Khi đã xác định đủ kích thước, cụm bàn cắt hoạt động, máy cắt chạy bám theo tốc độ của phôi để cắt ngay trong quá trình chuyển động.

Thành phẩm sau đó được đưa ra ngoài qua cụm xếp phôi và được nhóm lại với nhau thành từng bó gọn bằng hệ thống tự động

Đối với sản phẩm thép được trải qua quá trình mạ kẽm thường sẽ có độ bền và tuổi thọ cao hơn rất nhiều lần. Lớp mạ kẽm có tác dụng bảo vệ lớp sắt thép bên trong khỏi những tác động của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm hoặc axit

Bởi vậy những công trình ở ven biển, nơi có độ ẩm cao nên sử dụng thép hộp mạ kẽm để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

Đọc thêm: Tiện ích nổi bật của nhà thông minh

Cuối cùng là công tác kiểm tra, kiểm soát quá trình sản xuất. Sau khi hoàn tất quy trình sản xuất thép hộp, sản phẩm sẽ được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, kiểm soát từng công đoạn, trong suốt quá trình sản xuất đến khi thành phẩm để đảm bảo được chất lượng và yêu cầu của khách hàng

LỰA CHỌN MUA THÉP HỘP UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Tùy vào những công trình hay nơi xây dựng mà quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm thép hộp bởi những công trình xây dựng ở những khu vực phải chịu ảnh hưởng nhiều của nước biển, nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước mà sử dụng thép hộp đen thì tuổi thọ công trình thường không cao.

Bởi vì thế từ quy trình sản xuất thép hôp, các sản phẩm thép hộp ra đời có nhiều những ưu điểm hơn, với khả năng là chịu đựng được sự bào mòn cao.

Lớp mạ kẽm phủ bên ngoài lớp thép hộp có khả năng chống xâm thực tốt, thế nên lớp thép hộp bên trong hoàn toàn an toàn khỏi những phản ứng hóa học không cần thiết.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được quy trình sản xuất thép hộp để từ đó có thể lựa chọn được những sản phẩm theo như mong muốn của mình.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về sắt thép Hải Phòng, quý khách có thể tham khảo tại website: tonhaiphong.com hoặc liên hệ qua số hotline: 0936-930-903

TÔN VINA HẢI PHÒNG là Nhà phân phối sắt thép Hải Phòng uy tín bậc nhất tại Hải Phòng với hơn 20 năm kinh nghệm trong ngành phân phối sắt thép.

Đọc thêm: Các loại thép xây dựng được sử dụng phổ biến