Thép hình dùng để làm gì?

Thép hình là loại thép được sản xuất và đúc sẵn theo những hình dạng nhất định, thường mô phỏng theo hình dạng chữ cái như thép chữ I, thép chữ V, thép chữ H, thép chữ U,…

Thép hình thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, truyền hình, công nghệ khai thác khoáng sản, máy nâng đỡ vận chuyển bốc dỡ hàng hóa…

Thép hình gồm những loại nào?

  • Thép chữ H

Thép chữ H là loại thép hình có cấu trúc và hình dáng giống chữ H viết hoa trong bảng chữ cái, đây là loại thép có bề mặt tiếp xúc lớn nhất so với các loại thép hình khác. Ngoài ra, thép chữ H có cấu trúc cân đối. Cả hai yếu tố này đều giúp cho thép chữ H có khả năng chịu lực tốt. Chính vì thế mà thép chữ H thường được dùng làm khung chịu lực cho cả công trình.

thép hình chữ H

  • Thép chữ I

Thép hình chữ I cũng có hình dạng khá giống thép hình chữ H nhưng diện tích bề mặt tiếp xúc ít hơn do đó khả năng chịu lực có phần giảm hơn so với thép chữ H. Thép chữ I cũng được ứng dụng làm khung công trình ở những vị trí chịu lực ít hơn.

Tham khảo thêm: thép hình chữ I 

thép hình chữ i

  • Thép chữ U

Là loại thép hình có cấu trúc lệch không cân xứng như chữ H hay chữ I, vì vậy, khả năng chịu lực kém hơn so với 2 loại thép trên. Vì lí do đó, thép chữ U được sử dụng phổ biến trong công nghiệp cầu đường, công nghiệp đóng tàu và làm xà gồ, lito cho công trình xây dựng.

thép hình chữ U

  • Thép chữ L

Hình dạng loại thép này được cấu tạo theo chữ L nên khả năng chịu lực yếu hơn thép chữ H, I, U. Thép chữ L được sử dụng để kết nối các kết cấu thép lại với nhau trong các công trình xây dựng.

thép hình chữ L

  • Thép chữ V

Cũng giống như thép chữ L, thép chữ V căn bản được dùng để nối các kết cấu thép lại với nhau, tạo thành khung xương vững chắc cho công trình.

Tham khảo thêm: thép chữ V 

thép chữ V

Mua thép hình giá tốt ở đâu?

Thép hình được chia thành hai loại là thép mạ kẽm và thép không mạ kẽm. Thép mạ kẽm được mạ thêm một lớp kẽm ở bề mặt ngoài nhằm tăng khả năng chống oxi hóa, loại thép này thường dùng ở những nơi có độ ẩm cao, có yêu cầu chống gỉ cao. Thép không mạ kẽm hay còn gọi là thép đen thường dùng làm kết cấu khung nhà xưởng, cầu đường… mặc dù không mạ kẽm nhưng nhờ kĩ thuật sản xuất tốt nên thép này cũng ít bị oxi hóa, vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Mức giá thép hình do Công ty Tôn Vina Hải Phòng cung cấp là mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi khẳng định mang đến cho khách hàng giá bán các sản phẩm là tốt nhất.

Ngoài ra, là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp hộp kẽm, tôn Vina Hải Phòng khẳng định mang đến cho các bạn sản phẩm tốt nhất. Tất cả sản phẩm của công ty đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó, khi mua với số lượng lớn bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ phía công ty.

Có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm thép hộp hiện nay, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng, vừa có mức giá cả phải chăng. Đến với Tôn Vina Hải Phòng bạn hoàn toàn có thể yên tâm chắc chắn đây là địa chỉ đáng tin cậy.

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Sản xuất, phân phối và thi công tôn mạ màu tại Hải Phòng.

Thép mái ngói siêu nhẹ, cung ứng máy cán tôn trực tiếp tại công trình Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com

Fanpage: Tôn Vina Hải Phòng