Thiết kế mái nhà hợp phong thủy

Từ xưa đến nay việc thiết kế mái nhà hợp phong thủy là vô cùng quan trọng bởi mái nhà là nơi có vai trò ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc, tiền tài của cả gia đình. Chính vì vậy, đối với quan niệm Phương Đông việc quan tâm đến phong thủy cho ngôi nhà nói chung hay mái nhà hợp phong thủy nói riêng là điều rất cần thiết với mong muốn mang đến sự thuận lợi, cát khí và tài lộc cho gia chủ.

Bài viết dưới đây, Tôn Vina Hải Phòng sẽ giúp bạn một số thông tin để thiết kế mái nhà hợp phong thủy.

Phong thủy cho mái nhà có nóc hình tam giác

Những ngôi nhà có nóc mái hình tam giác thường có độ dốc lớn, điều này vô tình khiến cho vượng khí toàn ngôi nhà biến đổi dị thường và làm mất cân bằng âm dương trong nhà, đây là điều không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Vì thế cho nên, cách khắc phục tốt nhất cho kiểu nóc mái hình tam giác là lắp đặt thêm một nóc mái mới có phần nghiêng ra ngoài để giảm bớt được độ dốc cho nóc mái, vừa đảm bảo được yếu tố mái nhà hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cực cao.

mái nhà hợp phong thủy

Nhà có mái dốc về một phía

Mái dốc về một phía có thể là kiểu mái chữ A, mái lệch, mái thái,… Kiểu mái này sẽ khiến ngôi nhà nhận một lượng ánh sáng chiếu vào nhà khá lớn, đây vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm, do có lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào tạo cảm giác hòa mình với thiên nhưng, nhưng cũng khiến người sống trong nhà bị nóng nực và bực bội. Ngoài ra, thiết kế mái dốc về một phía như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự hấp thụ khí của cơ thể người sống trong nhà.

mái nhà dốc về 1 phía

Những ngôi nhà có mái dốc về một phía có thể khắc phục bằng cách sửa lại mái, nâng cao mép của một mái lên khoảng tầm 3m, với phía mái còn lại nên thiết lập mái mới.

Phong thủy cho nhà mái bằng

Nhà mái bằng thường được thiết kế với kết cấu hiện đại, nóc mái được dùng làm sân thượng và sân phơi hoặc hóng mát. Những ngôi nhà mái bằng thường hấp thụ nhiệt nhanh, mùa hè nóng bức do hấp thụ khí nóng của mội trường xung quanh và mùa đông lạnh lẽo, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của người sinh hoạt bên trong ngôi nhà.

nhà mái bằng

Vậy với nhà mái bằng, thiết kế mái nhà hợp phong thủy bằng cách nào?

Với những ngôi nhà bằng mái gỗ, cần nâng cao nền để có thể giảm độ truyền nhiệt của ngôi nhà vào cả mùa hè và mùa đông.

Những ngôi nhà biệt thự hoặc nhà phong cách phương Tây nên sử dụng ván gỗ mỏng và gỗ dày cho sàn nhà. Đảm bảo sẽ mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Mái giữa cao, hai bên thấp

Kiểu dáng mái trên trong phong thủy được gọi là “hàn hiên”. Mái nhà này sẽ tạo cảm giác cô độc bởi theo kiểu ngọn núi dốc thuộc hỏa, không tốt phong thủy cho mái nhà và nhà ở.

Thực tế, ngôi nhà có mái giữa cao và hai bên thấp khi trời mưa gió, nước đổ mạnh về phía thấp khiến mức độ xâm nhập của nước lan rộng, gây ảnh hưởng không tốt tới vật liệu xây dựng của ngôi nhà.

Chính vì vậy, đối với kiểu nhà này cần chú ý lựa chọn những loại vật liệu xây dựng có chất lượng tốt.

phong thủy cho mái nhà

Bài viết trên đây đã giới thiệu với các bạn 1 chút kiến thức căn bản về thiết kế mái nhà hợp phong thủy. Hy vọng các bạn có thể áp dụng những kiến thức các bạn có cho ngôi nhà của mình.

Trân trọng cảm ơn!

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Sản xuất, phân phối và thi công tôn mạ màu tại Hải Phòng.

Thi công các công trình thép mái ngói siêu nhẹ, cung ứng máy cán tôn trực tiếp tại công trình Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com

Fanpage: @Thinhtonthep