Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Thép mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm thép được phủ một lớp kẽm ở bề mặt bằng cách nhúng vào lò mạ kẽm đang được đun nóng chảy trong bể mạ với nhiệt độ 450 độ C, ngâm khoảng 5-10 phút để kẽm bám chắc vào bề mặt một lượng vừa đủ.

thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép nhúng nóng

Trong quá trình mạ kẽm, kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền, điều nay giúp lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn, tạo thành lớp bảo vệ cho kim loại.

Quá trình ngâm phải đủ thời gian để đảm bảo toàn bộ diện tích bề mặt kim loại đều được phủ một lớp mạ kẽm đều nhau. Lớp sơn mạ kẽm sẽ dày ở khu vực góc và cạnh của tấm kim loại.

mạ kẽm nhúng nóng

Thép được cho vào bể mạ kẽm

Mạ kẽm nhúng nóng giúp tăng cường vượt trội khả năng chống ăn mòn. Trong trường hợp bề mặt lớp mạ kẽm bị thiệt hại, tấm kim loại vẫn được bảo vệ bởi lớp mạ kẽm xung quanh.

Loại kẽm này có khả năng chống lại sự ăn mòn của môi trường và những nơi có độ PH cao. Vì vậy, thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng rộng rãi tại các địa điểm có môi trường khắc nghiệt như vùng ven biển và các khu công nghiệp.

Mạ kẽm nhúng nóng là lớp hàng rào bảo vệ tốt nhất cho thép. Làm giảm đáng kể chi phí bảo trì và đảm bảo tuổi thọ sản phẩm kéo dài, có thể tái chế và là giải pháp bảo vệ môi trường.

Phân biệt ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép mạ kẽm điện phân

Về mặt cấu tạo, ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép mạ kẽm điện phân thực chất đều được cấu tạo từ sản phẩm ống thép hàn, qua hai quá trình xử lý khác nhau mà tạo nên hai dòng sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và các công trình.

– Mạ kẽm nhúng nóng (mạ nhúng)

Là phương pháp mạ kẽm được dùng phổ biến và được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn trong hầu hết các công trình. Những sản phẩm sắt thép cũng như ống thép Vina qua quá trình mạ nhúng có thể tăng cường độ bền của sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

– Mạ kẽm điện phân (mạ kẽm)

Về mặt sản xuất, mạ kẽm điện phân có phần hơi khác so với mạ kẽm nhúng nóng. Sản phẩm sau khi được làm sạch sẽ được phun trực tiếp một lớp mạ  lên bề mặt, cho nên những sản phẩm được sản xuất theo phương pháp này thường có bề mặt lớp mạ không đều.

mạ kẽm điện phân

Ống hộp thép được sản xuất theo phương pháp điện phân

Nhược điểm của phương pháp này là những sản phẩm như thép ống và thép hộp, lớp mạ sẽ không thể phủ toàn bộ bề mặt bên trong của sản phẩm. Chính vì thế, giá thành sản phẩm của phương pháp mạ kẽm điện phân thường rẻ hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.

Tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng

Trung bình tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng khoảng trên 50 năm ở điều kiện thường.
Cho đến nay, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp tối ưu nhất để ngăn chặn sự oxy hóa của kẽm, nâng cao độ bền so với các sản phẩm không nhúng kẽm hoặc sản phẩm mạ kẽm điện phân khác

Mua thép mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Hiện tại, xưởng Tôn Vina Hải Phòng đang cung cấp đầy đủ các loại tôn thép và phụ kiện phục vụ công trình xây dựng, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ. Trân trọng cảm ơn.

Xưởng cơ khí tại Tôn Vina Hải Phòng

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com