Tìm hiểu về thép xây dựng

Thép xây dựng là loại vật liệu dễ uốn, có tính cong và đàn hồi cao. Tỷ lệ hòa tan tối đa của carbon trong sắt là 2,14% theo trọng lượng (ở trạng thái Austenit) xảy ra ở nhiệt độ trên 1000 độ C.

Lượng cacbon trong hợp chất cũng quyết định sản phẩm, nếu lượng cacbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan thấp hơn sản phẩm sẽ là xementit. Pha trộn với cacbon cao hơn 2,06% sẽ được gang. Ít hơn 0,035% lượng cacbon thì sản phẩm thu được sẽ là sắt rèn.

Thép xây dựng được cấu tạo từ hợp kim với thành chính gồm: Carbon (C), Sắt (Fe) có trọng lượng chiếm từ 0,04 đến 2,08% theo khối lượng và 1 số hợp chất khác. Từ đó giúp chúng tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phân loại các loại thép xây dựng

Có nhiều tiêu chí để phân loại thép xây dựng tuy nhiên thép thường được phân loại dựa trên thành phần hóa học .

Theo hàm lượng các bon chia ra:

– Thép cacbon thấp: hàm lượng cacbon ≤ 0,25%.

– Thép cacbon trung bình: hàm lượng cacbon 0,25 – 0,6%.

– Thép cacbon cao: hàm lượng cacbon 0,6 – 2%.

Theo tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại thêm vào chia ra:

– Thép hợp kim thấp: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác ≤ 2,5%.

– Thép hợp kim vừa: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác 2,5-10%.

– Thép hợp kim cao: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác > 10%.

Ngày nay, có một vài loại thépxây dựng mà trong đó cacbon được thay thế bằng các hỗn hợp vật liệu khác. Thép xây dựng được chia ra làm rất nhiều loại như thép kết cấu, thép hiện đại,…

thép xây dựng

Thép kết cấu

Là loại thép được dùng cho ngành công nghiệp chế tạo máy, có chất lượng tốt, chủng loại đa dạng nhưng khối lượng sử dụng trong công nghiệp không nhiều. Khả năng làm việc của chúng sẽ được phát huy tối đa sau nhiệt luyện.

Thép hiện đại

Thép hiện đại được chế tạo bằng nhiều các nhóm hợp kim khác nhau, tùy theo thành phần hóa học của các nguyên tố cho vào mà cho ta các sản phẩm phù hợp với công dụng riêng của chúng.

Thép cacbon bao gồm hai nguyên tố chính là sắt và cacbon, chiếm 90% tỷ trọng các sản phẩm thép làm ra. Thép hợp kim thấp có độ bền cao được bổ sung thêm một vài nguyên tố khác (luôn <2%), tiêu biểu 1,5% mangan (Mn), đồng thời cũng làm giá thành thép tăng thêm.

thép trong xây dựng

Thép hiện đại còn có những loại như thép dụng cụ được hợp kim hóa với số lượng đáng kể bằng các nguyên tố như vonfram hay coban cũng như một vài nguyên tố khác đạt đến khả năng bão hoà. Những chất này là tác nhân kết tủa giúp cải thiện các đặc tính nhiệt luyện của thép.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn hiểu thép xây dựng là gì, hy vọng qua bài viết này của Tôn Vina Hải Phòng sẽ giúp các bạn có thể chọn lựa khi mua sắt thép nhất là các khách hàng quan tâm đến sắt thép Hải Phòng để lựa chọn cho mình sản phầm tốt nhất từ các nhà phân phối sắt thép Hải Phòng cho các công trình của mình.

Tôn Vina Hải Phòng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách hàng, đã và đang ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Mọi góp ý của quý khách hàng về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của chúng tôi, xin mời liên hệ theo thông tin dưới đây:

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Sản xuất, phân phối và thi công tôn mạ màu tại Hải Phòng.

Thi công các công trình thép mái ngói siêu nhẹ, cung ứng máy cán tôn trực tiếp tại công trình Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com