Tôn mạ nhôm kẽm

Tôn mạ nhôm kẽm hay còn có cách gọi khác là tôn lạnh, là một loại thép cán mỏng với tỷ lệ 55% nhôm, 43% kẽm và 1.5% Silicon được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm.

Nhờ vào lớp mạ hợp kim nhôm kẽm này mà tôn mạ nhôm kẽm có khả năng chống chịu sự ăn mòn và hư hại do tác động của môi trường rất cao. Qua quá trình sử dụng thực tế cho thấy tôn mạ nhôm kẽm có độ bền tốt, có khả năng chống ăn mòn, chống han rỉ cao gấp 4 lần so với tôn mạ kẽm trong cùng điều kiện.

tôn lạnh màu là gì

Thành phần nhôm trong lớp mạ khá dày tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại các tác động tiêu cực của môi trường. Lớp kẽm có tác dụng bảo vệ cho kim loại nền bằng việc tự động tạo ra hợp chất bảo vệ cho lớp thép bên trong tại vị trí cắt hoặc những chỗ trầy xước trên bề mặt tôn. Điều này giúp tôn mạ nhôm kẽm không thể bị oxy hóa và bị ăn mòn.

Cái tên “tôn lạnh” được hình thành do loại tôn này có khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời. Nhiệt lượng từ mặt trời chiếu đến phần lớn sẽ bị phản xạ lại ra ngoài môi trường. Những ngôi nhà sử dụng tôn mạ nhôm kẽm để lợp mái hay làm vách ngăn có khả năng chống nóng tốt hơn, không gian bên trong mát mẻ hơn. Đặc biệt tại những nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường xuyên nắng nóng, tôn mạ nhôm kẽm chính là vật liệu hữu hiệu không thể nào thiếu cho mọi công trình.

tôn cuộn lạnh màu

Các sản phẩm tôn cách nhiệt hiện nay phần lớn đều được ứng dụng từ tôn lạnh.

Tôn mạ màu cán sóng 1 lớp và tôn mát cách nhiệt là 2 hình thức sử dụng thường gặp nhất của tôn lạnh.

Tôn lạnh màu là tôn mạ nhôm kẽm được mạ thêm lớp sơn màu với mục đích tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời giúp tăng cường khả năng bảo vệ tôn, chống ăn mòn, chống trầy xước, tăng thêm tuổi thọ của tôn lên rất nhiều.

Hình thức cán sóng và màu sắc của loại tôn này rất đa dạng, có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích, phong thủy hay đơn giản là phù hợp với kiến trúc của công trình.

Nhược điểm duy nhất của tôn mạ nhôm kẽm hay tôn lạnh đó là giá thành cao hơn tôn kẽm, nhưng nếu so về độ bền và lợi ích của loại tôn này mang lại thì không khó hiểu khi nó ngày càng được ưa chuộng hơn so với các dòng tôn khác.

bảng màu tôn lạnh

Bảng màu của tôn mạ nhôm kẽm hãy tôn lạnh màu

Hiện tại, Tôn Vina Hải Phòng đang cung cấp đầy đủ các loại tôn thép và phụ kiện công trình phục vụ cho ngành xây dựng, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ.

Trân trọng cảm ơn!

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com

Fanpage: Tôn Vina Hải Phòng