Những ngôi nhà thông minh chắc hẳn là khái niệm không xa lạ với mọi người. Hiện nay, trên thế giới nhà thông minh – smart home rất phổ biến.

Có những ngôi nhà siêu thông minh và với chi phí đầu tư cũng siêu khủng của các tỉ phú trên thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 ngôi nhà thông minh nhất thế giới để so sánh sự hoàn hảo và các công nghệ họ đã ứng dụng:

Nhà thông minh của Bill Gate

NHÀ THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI

Tổng diện tích của ngôi nhà này là 66.000 bộ vuông (tương đương 6.100 mét vuông). Sau đây là một số liệu thực về ngôi biệt thự tích hợp công nghệ cao này của tỷ phú Bill Gates.

  • Biệt thự của Bill Gates phải mất tới 7 năm mới xây xong và chi phí hết 63 triệu USD.
  • Bể bơi rộng 60 feet (hơn 18 mét) và có cả hệ thống âm nhạc dưới nước. Phòng thay đồ có 4 vòi hoa sen và 2 phòng tắm.
  • Phòng tập thể dục rộng 2.500 bộ vuông (trên 230 mét vuông).
  • Phòng ăn rộng 1.000 bộ vuông (92,9 mét vuông).
  • Khi khách đến nhà, họ sẽ được phát một chiếc cặp ghim tương tác với các cảm biến trong mỗi căn phòng. Tuỳ thuộc vào sở thích của họ, nhiệt độ, âm nhạc và ánh sáng trong các phòng sẽ thay đổi tại bất cứ nơi nào họ đến.
  • Ngôi biệt thự này cũng là một “ngôi nhà Trái đất”, rất thân thiện với môi trường, nghĩa là nó sử dụng các vật liệu tự nhiên, tránh thất thoát nhiệt.
  • Hệ thống loa được ẩn dưới lớp giấy dán tường và âm nhạc luôn quất quýt theo bạn từ phòng này sang phòng khác, tuỳ thuộc vào bạn đi đâu và bạn là ai.
  • Bất kỳ ai vào nhà đều có thể “yêu cầu” một bức tranh hoặc ảnh yêu thích trên các màn hình trị giá 80.000 USD kết hợp TV-và-máy tính, hoạt động bởi một số thiết bị lưu trữ máy tính trị giá 150.000 USD.

>> Nếu bạn quan tâm: Tôn VINA cung cấp lắp Tôn lợp Hải Phòng

Căn nhà thông minh tại CALIFORNIA

NHÀ THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI

Toàn bộ ngôi nhà thông minh nhất thế giới này được bao trọn bởi 22 căn phòng. Với một khuôn viên rộng thì việc quản lí và giảm sát toàn vẹn ngôi nhà là một điều không dễ dàng. Ngôi nhà thông minh này được tích hợp nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại bao gồm:

  • Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh sẽ điều khiển hệ thống bảo mật, hệ thống đèn chiếu sáng và vô số lò sưởi trong ngôi nhà.
  • Một hệ thống điều khiển riêng cho khu vực nhà hát rộng 85m2 với màn hình chiếu lên tới 134 inch và các rèm cửa dổ điện tự. Rèm được thiết kế đóng mở và điều chỉnh ánh sáng trong nhà phù hợp nhất.

Ngoài ra, căn nhà thông minh này còn có nhiều thiết bị công nghệ cao khác.

Tòa nhà thông minh Friary ở Maryland

NHÀ THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI

Ngôi nhà thông minh tại Maryland đượcc phục chế từ ngôi nhà là tu viện Capuchin. Tòa nhà được thiết kế căn phòng điều khiển có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tại tất cả các phòng. Không những thế, căn nhà này còn được thiết kế để kiểm soát độ ẩm ở khu spa, kiểm soát nhiệt độ nước ở hồ bơi cả trong nhà và ngoài trời.

Ngoài ra, ngôi nhà thông minh nhất thế giới còn được lắp đặt hệ thống camera để kiểm soát tài sản và hệ thống giải trí bậc nhất.

Trên đây là 3 ngôi nhà thông minh nhất thế giới có sử dụng các loại vật liệu xây dựng của Tôn VINA Hải Phòng.

—————————————

Tôn VINA Hải Phòng

Địa chỉ 1: Km36+900 Quốc lộ 10, Quang Trung, An Lão, Hải Phòng

Nhà Máy 2: KCN Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Cơ Sở 3: Suối khoáng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Văn Phòng: Số 1069, Đại lộ Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng, Hải Phòng

Email : Nguyenthinhtcnh1@gmail.com – 0936.930.903 – 0981.771.754 – 0.81.771.764

Công nghệ tiên phong – Chất lượng vượt trội – Dịch vụ hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: Cách trang trí nhà nhỏ tiết kiệm mà đẹp