Đặc điểm của nhà khung thép nhiều tầng

Nhà khung thép nhiều tầng hay còn gọi là nhà tiền chế, nhà lắp ghép, nhà di động. Được xây dựng bằng phương pháp lắp ghép các vật liệu chuyên dụng với nhau.

Kiểu xây dựng theo phương pháp lắp ghép ra đời đã khắc phục rất nhiều nhược điểm của kiểu nhà xây theo lối truyền thống như ô nhiễm môi trường, thời gian thi công lâu, chi phí tốn kém, không thể xây trên khu vực có nền đất yếu và không thể di chuyển.

nhà khung thép nhiều tầng

 Hình ảnh minh họa cho nhà khung thép nhiều tầng

Không chỉ được sử dụng trong các công trình lớn, nhà xưởng, nhà trưng bày…ngày này, kết cấu nhà khung thép nhiều tầng còn được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng như nhà phố. Lý do là vì có khả năng đảm bảo độ bền tốt nhất cho công trình và rút ngắn được thời gian thi công.

Ưu điểm của nhà khung thép nhiều tầng

  • Nhà khung thép nhiều tầng được sản xuất từ thép mạ kẽm nên có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông cốt thép rất nhiều.
  • Các cấu kiện đều được sản xuất trước nên dễ dàng thi công.
  • Độ bền cao.
  • Có thể thay đổi cấu trúc theo bản thiết kế mới.
  • Tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng.

nhà khung thép

ng dụng thực tế của nhà khung thép nhiều tầng

Nhà khung thép nhiều tầng có thể thay thế hoàn toàn hệ kết cấu theo phương pháp truyền thống là nhà bằng bê tông cốt thép. Dưới đây là một vài ứng dụng nổi bật vượt trội của nhà khung thép nhiều tầng:

1.Giải pháp thi công: Toàn bộ cấu kiện của loại nhà khung thép này đều đã được gia công, sản xuất tại nhà máy. Tại công trình thợ thi công chỉ cần lắp dựng để hoàn thành khung nên thời gian thi công khung nhà thép chỉ bằng 1/3 so với thời gian làm nhà bằng khung bê tông cốt thép.

nhà khung thép nhiều tầng

2. Giải pháp sàn: Tại các công trình xây dựng sàn nhà khung thép thường được thực hiện theo hai kiểu là sàn deck và sàn xi măng dầm gỗ.

  • Sàn deck có cấu trúc là một tấm tôn mạ kẽm hình sóng, được hàn bên trên cùng một dầm rỗng bằng thép, tiết diện hình tam giác, sau khi hoàn thiện gia chủ có thể thực hiện lát sàn như bình thường.
  • Sàn xi măng dầm gỗ có bề mặt nhẵn mịn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nên sau khi thi công gia chủ có thể sử dụng trực tiếp mặt sàn mà không cần lát nền.

3. Giải pháp tường bao: Khi thực hiện công trình bằng nhà khung thép nhiều tầng phần tường bao thường được làm bằng gạch bê tông nhẹ. Việc kết hợp nhà khung thép cùng với gạch bê tông trọng lượng nhẹ giúp các công trình rút ngắn được tối đa thời gian thi công mà vẫn đảm bảo được độ bền, tính kín tuyệt đối cho công trình.

4. Cường độ chịu lực tốt: Việc làm nhà khung thép nhiều tầng còn đảm bảo cường độ chịu lực tốt cho công trình. Qua các nghiên cứu, và ứng dụng thực tế cho thấy khả năng chịu tải của nhà khung thép nhiều tầng lớn hơn rất nhiều so với nhà đổ bê tông cốt thép nhiều lần.

nhà khung thép nhiều tầng

Nên chọn đơn vị nào để thi công nhà khung thép?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và lắp nhà khung thép nhiều tầng, Tôn Vina Hải Phòng là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về thiết kế thi công, lắp đặt các công trình và phụ kiện công trình xây dựng uy tín trên toàn quốc. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ. Trân trọng cảm ơn.

TÔN VINA HẢI PHÒNG

Sản xuất, phân phối và thi công tôn mạ màu tại Hải Phòng.

Thi công các công trình thép mái ngói siêu nhẹ, cung ứng máy cán tôn trực tiếp tại công trình Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com

Fanpage: Tôn Vina Hải Phòng