Với các loại vật liệu xây dựng mới sau đây hứa hẹn tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong xây dựng và kiến trúc.

Trước sự thay đổi thay đổi khí hậu toàn cầu, thời tiết nóng lên, sự khắc nghiệt của thiên tai và vấn đề môi trường, con người đã tìm tòi và phát triển ra những loại vật liệu mới giúp cải hiện tích cực bộ mặt của thế giới thông qua xây dựng.

Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Bê tông tự phục hồi

Bê tông là một dạng vật liệu xây dựng tuyệt vời, khả năng chịu và chịu uốn rất tốt. Vết nứt nhỏ có thể hình thành bên trong các khối bê tông lớn do thường xuyên chịu tải trọng lớn và sự thay đổi nhiệt độ liên tục thì với loại vật liệu này có những cơ chế có thể tự sửa chữa. Bê tông tự phục hồi có đặc điểm như sau:

  • Vi khuẩn đóng vai trò như những công nhân xây dựng: các vi sinh vật sẽ hoạt động mạnh và tiết ra canxi cacbonat, một trong những thành phần chính của bê tông, làm liền các vết nứt gãy.
  • Hydrogel đóng vai trò như chất độn: Vật liệu có chứa hydrogel có thể nở to gấp 10 thậm chí 100 lần kích thước ban đầu của nó. Các vết nứt hình thành trong bê tông có thể được chữa lành khi hydrogel tiếp xúc với độ ẩm và giãn nở, giúp ngăn nước xâm nhập sâu hơn vào các vết nứt.
  • Nhựa Epoxy giúp bê tông cứng hơn

Vật liệu xây dựng mới

Vật liệu Nano

Công nghệ nano là bước tiến vượt bậc về khoa học công nghệ của loài người. Khi được kết hợp với bê tông cường lực, những vật liệu nano như ống nano carbon (CNTs) sẽ tạo ra những vật liệu mới chịu được sức nén và sức ép rất mạnh mẽ.

Thép thanh sẽ không còn cần thiết và quá trình xây dựng sẽ được đẩy nhanh hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở đó, tiềm năng của vật liệu Nano còn thể hiện ở những loại vật liêu siêu nhẹ hay bê tông tự phục hồi phía trên.

Vật liệu xây dựng mới

Mái nhà “chảy mồ hôi”

Khi thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nắng nóng lên đến hơn 40 độ C  thì loại vật liệu xây dựng mới này cũng những nhà nghiên cứu ETH- Zurich thực sự khiến chúng ta nghe có vẻ mát mẻ hơn.

Với mái nhà “ chảy mồ hôi” thì mái nhà xe hấp thụ nước mưa và chỉ thoát nước khi nhiệt độ tăng lên một mức nhất định. Sự bốc hơi của mái nhà được dựa trên cơ chế chảy mồ hôi của con người. Nhờ vậy căn nhà trở nên mát mẻ hơn, không khí bớt ngột ngạt.

>>Tôn VINA Hải Phòng cung cấp dịch vụ Thi công mái tôn Hải Phòng chất lượng

Vật liệu xây dựng mới

Aerogel cách điện

Với cấu trúc “ khí lẫn rắn” như vậy, Aerogel là loại vật liệu nhẹ nhất thế giới mà con người từng biết đến. Nó nhẹ đến mức, có thể đặt được trên một bong hoa. Với thể tích 1 inch khối (khoảng 16,3 ml) có thể dát mỏng và phủ lên toàn bộ một sân bóng đá. Mặc dù rất nhẹ nhưng một vật làm bằng Aerogel có khả năng “cõng” một vật khác có trọng lượng gấp 500 đến 4.000 lần trọng lượng của nó.

Nó cũng có khả năng cho không khí xuyên qua, chống cháy và có thể thấm cả dầu lẫn nước. Chưa hết, Aerogel vừa có thể làm dây dẫn điện vừa có thể trở thành một chất cách điện tốt nhất từ trước tới nay khi được pha trộn với một số vật liệu xây dựng khác.

Aerogel cũng được sử dụng như là một chất cách điện “lì lợm” nhất trên trái đất. Những bộ quần áo siêu cách điện sử dụng cấu trúc Aerogel có thể hoàn toàn chống lại ba hiện tượng truyền nhiệt: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.

Tuy nhiên, chi phí sản xuất Aerogel rất lớn (khoảng 100 USD cho mỗi centimet khối), do mỗi lần chỉ sản xuất được một lượng rất nhỏ và điều kiện sản xuất yêu cầu những thiết bị tối tân

Vật liệu xây dựng mới

Bề mặt trơn trượt

Vật liệu xây dựng được nhóm nhà khoa học từ Harvard đang nghiên cứu với mặt xốp truyền chất lỏng và trơn đến mức vi khuẩn không thể bám lại và trượt đi mất nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tình trạng nhiễm khuẩn trong bệnh viện mà. Vật liệu xây dựng này sẽ giảm đi chi phí khử trùng và thời gian khử trùng liên tục trong bệnh viện. Bên cạnh đó, vật liệu này có thể ngăn chặn được đá, bụi, màu vẽ…

Vật liệu xây dựng mới

Trên đây là các loại vật liệu xây dựng mới sẽ góp phần cải thiện bộ mặt và môi trường trên thế giới ! Ngoài ra bạn có thể xem thêm về chúng tôi chọn những vật liệu xây dựng phù hợp với ngôi nhà của bạn tại Tôn VINA Hải Phòng

—————————————

Tôn VINA Hải Phòng

Địa chỉ 1: Km36+900 Quốc lộ 10, Quang Trung, An Lão, Hải Phòng

Nhà Máy 2: KCN Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Cơ Sở 3: Suối khoáng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Văn Phòng: Số 1069, Đại lộ Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng, Hải Phòng

Email : Nguyenthinhtcnh1@gmail.com – 0936.930.903 – 0981.771.754 – 0.81.771.764

Công nghệ tiên phong – Chất lượng vượt trội – Dịch vụ hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: Thương hiệu nhà thông minh ưa chuộng tại việt nam