Vì kèo thép hay còn gọi khung kèo thép là bộ phận quan trọng trong kết cấu mái nhà, có tác dụng nâng đỡ kết cấu mái, giảm áp lực cho phần móng nhà. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc “vì kèo thép là gì?”, chúng có những ưu điểm và ứng dụng gì? Bài viết dưới đây Tôn Vina Hải Phòng sẽ phần nào giúp bạn trả lời những thắc mắc này nhé.

ưu điểm của khung kèo thép nhẹ

Vì kèo thép là gì?

Vì kèo thép là một bộ phận của mái nhà, được làm từ những thanh kèo thép. Những thanh kèo này có tác dụng chống đỡ, kết nối mái nhà với những bộ phận khác, giúp mái nhà cố định, vững chãi, kiên cố đồng thời tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Kèo thường có dạng hình tam giác cân dốc về 2 phía.

vì kèo thép

Tại sao nên sử dụng vì kèo thép

  • Vì kèo thép được làm từ những thanh thép được mạ kẽm hoặc mạ nhôm nên khá bền, không lo mối mọt như các vật liệu truyền thống khác.
  • Vì kèo thép bền và siêu nhẹ: thép mạ kẽm có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại vật liệu khác. Bên cạnh đó vì kèo thép có trọng lượng nhẹ giúp giảm tải trọng lên mái nhà, dễ dàng trong thi công và vận chuyển.
  • Độ an toàn và chắc chắn cao: vì kèo thép được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, kết cấu thép được gắn kết nhau một cách an toàn tuyệt đối. 
  • Kèo thép là vật liệu rất bền, có khả năng thích ứng tốt với điều kiện thời tiết, không bị co nứt, cong vẹo.

vì kèo thép

  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: sử dụng vì kèo thép mạ kẽm không lo về vấn đề chi phí bảo trì do  ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ít bị han rỉ hay xuống cấp.
  • Giá vì kèo thép mạ kẽm cao hơn so với các loại vật liệu khác, nhưng không sử dụng nguyên liệu phụ nên sử dụng kèo thép giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Những lưu ý khi sử dụng vì kèo thép

  • Không sử dụng vì kèo thép cho công trình chịu tác động của nhiệt độ quá cao, do kèo thép có tính nóng chảy có thể dẫn đến nguy cơ hư hại công trình.
  • Các vật liệu lợp hay bề mặt ngoài tiếp xúc trực tiếp với môi trường cần được thực hiện phía trên lớp vì kèo nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, đồng thời góp phần bảo vệ hệ vì kèo.

hệ vì kèo thép

Tổng kết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và thi công khung kèo thép. Tuy nhiên, không phải đơn vị thi công nào cũng đảm bảo chất lượng và yếu tố kỹ thuật để có một công trình hoàn thiện đúng yêu cầu của gia chủ. Để đảm bảo chất lượng và đảm bảo thiết kế công trình được tiến hành đúng chuẩn, cần lựa chọn vì kèo thép tốt. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc tìm hiểu đội ngũ thi công với tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và lắp hệ vì kèo thép, Tôn Vina Hải Phòng là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều nhà hàng, doanh nghiệp. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về thiết kế thi công, lắp đặt các phụ kiện công trình xây dựng uy tín trên toàn quốc. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ.

Trân trọng cảm ơn.

Xưởng cơ khí tại TÔN VINA HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Đường 10 – Tân Liên – TT. Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Liên hệ Mr: Thịnh: 0936-930-903

Hotline: 0981.771.754 hoặc 0981.771.764

Mail: Nguyenthinhtcnh1@gmail.com

Website: tonhaiphong.com